"แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ เปิดใจรักอีกครั้งกับ "แต๊งค์" พงศกร พร้อมสารภาพเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
มานั่งเปิดใจแบบหมดเปลือก สำหรับสาว "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ กับความรักที่ใครๆ ก็มองว่ากลับมาคบกันอีกครั้งกับหนุ่ม "แต๊งค์" พงศกร มหาเปารยะ หลังจากเคยเลิกกันไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ทั้งระยะหลังนี้ยังมีภาพสวีตออกมาให้ได้เห็นบ่อยๆ ทั้งนี้ยังได้พูดถึงสาเหตุที่คิดฆ่าตัวตาย จนกลายเป็นข่าวดัง ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า เป็นเพราะตนเองเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เด็ก และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตอีกด้วย

โดยแตงโมได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี "พีเค" ปิยะวัฒน์ "หนิง" ปณิตา "ธัญญ่า" ธัญญาเรศ และ "เบนซ์" พรชิตา เป็นพิธีกร ซึ่งเป็นเทปแรกของการเปลี่ยนเวลาออกอากาศใหม่ จาก 07.00 น. เป็นเวลา 14.00-15.00 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์

เรื่องของแตงโมกับแต๊งค์ เคยคบกันเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตอนนี้กลับมาคุยกันเหมือนเดิม "ไม่เหมือนเดิม เนื่องด้วยเราทั้งคู่ยังไม่พร้อมที่จะกลับเป็นสถานะเดิม ตัวโมเองก็ยังหวงความโสดอยู่ ตัวคุณแต๊งค์เองก็ยังแผลใหม่ เขาเพิ่งเลิกกับแฟน"

จริงๆ คนที่เป็นแผลใหม่ มาเจอแบบนี้มันควรจะคลิ๊กกัน "ช่วงแรกๆ ที่เราทักทายไป เราจะเห็นคุณแต๊งค์เองเขาจะโพสต์อะไรเศร้าๆ ด้วยความเป็นห่วงแบบเพื่อน เราก็ทักไปถามว่า ไหวมั้ย ให้ช่วยอะไรรึเปล่า เค้าก็โอเค คิดว่าเราช่วยเป็นที่ปรึกษาที่ดีได้มั้ง เราก็เลยลองกลับมาคุยเหมือนกัน คุยได้สักพักเรารู้เลยว่า เราต่างคนต่างต้องกลับไปทำตัวให้เข้มแข็ง และพร้อมที่จะมีแฟนซะก่อน"

"แตงโม" เผยความสัมพันธ์ "แต๊งค์" รับเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

"แตงโม" เผยความสัมพันธ์ "แต๊งค์" รับเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

ลองมาคุยกันแบบเพื่อนหรือคนรัก "เป็นเพื่อนที่คิดว่าจะพัฒนา แต่ไม่ได้พูดเป็นกิจจะลักษณะอะไร คือเป็นความรู้สึกเมื่อ 8 ปีที่แล้ว แต่คราวนี้มันเลยเหมือนเป็นความเป็นเพื่อนสูงมาก"

ถ้าจะวัดเป็นเปอร์เซ็นต์ เปอร์เซ็นต์ที่จะกลับมาคบกันมีมากน้อยแค่ไหน "ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะเราเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วไงคะ พูดง่ายๆว่า โมเองก็มีคำตอบในชีวิตว่าต้องการอะไร ถ้าอะไรที่โมรู้สึกว่ามันนอกลู่นอกทางจกาที่สิ่งแพลนไว้ โมก็รู้สึก่ามันยัง"

สิ่งที่ต้องการคืออะไร "สิ่งที่ต้องการคือ บั้นปลายของชีวิตโม คือการรับใช้พระเจ้าอยู่ในโบสถ์ หรือทำอะไรก็ได้ที่เป็นการรับใช้พระเจ้าค่ะ ซึ่งตัวโมเองยังอ่อนแอเรื่องความเป็นคริสเตียนเยอะมาก เพราะฉะนั้นเราจะเป็นคริสศาสนิกชนได้ เรายังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ อะไรที่มันทำให้โมไขว้เขวไป โมจะต้องดึงตรงนั้นมันกลับมาให้ได้"

แต่คนเขามองว่า สิ่งที่ทำให้โมกลับไปคบแต๊งค์ไม่ได้ เพราะมันยังมีบางข้อจำกัดในตัวเขา "ทุกคนน่าจะมีข้อจำกัดที่ไม่ชอบในตัวกันและกัน คุณแต๊งค์ก็มีเหมือนกัน ในบางสิ่งที่ไม่ชอบในตัวโม ถึงบอกไง ถ้าเรายังมีสิ่งต่างๆ ในตรงนี้ที่ยังไม่ชอบ ไม่แน่ใจ เราต้องกลับไปพัฒนาให้เราพร้อมจริงๆ ซึ่งเราไม่คาดหวังว่าเราจะคู่กัน"

"แตงโม" เผยความสัมพันธ์ "แต๊งค์" รับเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

"แตงโม" เผยความสัมพันธ์ "แต๊งค์" รับเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

ตอนที่เลิกเมื่อครั้งก่อนเมื่อ 8 ปี เหตุผลมันรุนแรงไหม? "ค่อนข้างเป็นเหตุผลที่โมขอ แต่พอมาตอนนี้ มันไม่รุนแรง เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ความคิดโมเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่มาวันนี้มันเป็นอีกแบบหนึ่ง คือตอนนี้ข้อจำกัดมันเริ่มเยอะขึ้น คือถ้าคนที่จะเข้ามา คือคนที่พร้อมจะเป็นคริสเตียน ยังไม่เป็นก็ได้ แต่ก็พร้อมที่จะเปิดใจ และรักลูกเราเหมือนเป็นลูกตัวเองด้วย"

วันที่คิดจะฆ่าตัวตาย มีความคิดอะไรอยู่? "เรื่องพวกนี้ มันไม่ใช่เรื่องที่ดี และไม่แนะนำให้ทุกคนฟังและรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่คิอดอยากจะทำก็ทำได้ มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากที่สุด แต่ว่าโมคิดว่าการที่มันเกิดเป็นสิ่งเหล่านั้นขึ้นได้ โมเชื่อว่าพระเจ้าวางแผนชีวิตโมมาอย่างดี เพื่อจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายๆ คน โมอยู่ในวงการ มันผ่านช่วงที่ขึ้นสุดลงสุด ล้มแล้วลุกหรืออะไรหลายๆ อย่าง ถ้ามองโมเป็นหนังสือ อ่านแล้ววิเคราะห์จะได้อะไรหลายๆ อย่าง และเค้าจะได้รู้ว่าจะทำอะไรได้บ้าง แล้วนำไปพัฒนาตัวจากการที่โมได้ทำให้เห็น

เรื่องของการฆ่าตัวตายครั้งนั้น โมเป็นโรคซึมเศร้าเรื้อรังตั้งแต่เด็ก คนที่เป็นโรคซึมเศร้าอาการมันจะคูณร้อยคูณพันเข้าไปอีกแล้วแต่อาการของคน แต่โมไม่รู้หรอกวันนั้นอาการมันจะหนักไปแค่ไหน แต่วันนั้นโมไม่อยากอยู่จริงๆ ตอนนั้นรู้สึกผิดมากว่า เราเอาพระเจ้าไปไว้ไหน เอาพ่อแม่ไปไว้ไหน แต่คนที่เป็นโรคนี้มันทำอะไรโดยไม่รู้ตัวจริงๆ เพราะว่าเมื่ออาการหายปุ๊บ มันจะรู้สึกว่า คนนั้นไม่ใช่ตัวเราแล้ว จะเป็นคนที่อาการทางสารเคมีในสมองหลั่งออกมาไม่เท่ากัน แล้วถูกกระทบกระเทือนทางจิตใจพอสมควรจนไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไปแล้ว เพราฉะนั้นใครที่มีบุตรหลานคือคนใกล้ตัวเป็นโรคนี้อย่าปล่อยให้เค้าอยู่คนเดียวเด็ดขาด เค้าจะฆ่าตัวตายเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วอีกอย่างมันจะเจ็บมากกว่าก็คือ ถ้าคุณฆ่าตัวตายแล้วมันไม่ตาย คุณจะต้องตื่นมาเจอปัญหาเดิมที่มันยังไม่จบ แล้วคุณจะต้องตอบคำถามอีกว่า ทำไมไปทำไม ทำไมถึงทำ จริงๆ โมอยากให้คนไทยเปิดใจกับโรคนี้ อยากให้คนที่เป็นกล้าเดินไปหาหมอ เปิดอ่านศึกษาดู ถ้าอาการใกล้เคียงเกิน 3 อย่าง เดินไปหาหมอได้เลย ตอนนี้โมยังไม่หายดี ยังต้องทานยาอยู่ ถ้าวันไหนโมมีอาการ โมจะบอกคนรอบข้างเลยนะ ว่าวันนี้อาการไม่ดี แล้วคนรอบข้างจะต้องรู้ว่าจะต้องปฏิบัติตัวกับเรายังไง" แตงโมกล่าว

ติดตามรายการ "คุยแซ่บShow" ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

"แตงโม" เผยความสัมพันธ์ "แต๊งค์" รับเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง

"แตงโม" เผยความสัมพันธ์ "แต๊งค์" รับเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง