"จิ๊ก" เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ลั่นไม่ใช่คนเฟค-สร้างภาพ รับเคยตกหลุมรัก ผู้ชายเพศที่ 3 ทิ้งท้ายอีกฝ่ายควรยอมรับความจริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
สร้างความตกตะลึงไม่น้อย เมื่อ "จิ๊ก" เนาวรัตน์ นางเอกรุ่นใหญ่ เปิดใจเรื่องราวความรักในรายการ "คลับฟรายเดย์" เทปวันออกอากาศเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยในเวลาที่ 43. 54 นาที จิ๊กได้พูดถึงความรักที่ผ่านมา ซึ่งพาดพิงถึงผู้ชายรุ่นน้องคนหนึ่ง พูดว่า"โอ้ย ช่วงนั้นไม่อยากจะบอก แต่ละคน คนสองคนเฟกกันเป็นปี หาเงินมีกิจกรรมทำกัน ได้เงินกันเป็นล้าน และน้องคนนี้ไม่ได้เป็นแมนเต็มที่ เข้าใจไหมคะ "จากคำให้สัมภาษณ์ครั้งนั้น เมื่อมีโอกาสพบกับ "จิ๊ก" เนาวรัตน์ต้องถามไถ่ถึงฟีคแบคหลังจากที่ออกรายการได้ความว่า

"จิ๊ก เนาวรัตน์" รับอดีตหนุ่มที่เคยตกหลุมรักเป็น "เก้ง"!!

"หลังจากเทปคลับฟรายเดย์ฯ เทปนั้นออนแอร์ออกไป ก็จะมีแฟนคลับของเอ็กซ์(ปิยะ วิมุกตายน)โทรมาว่า ทำไมต้องไปพูดจาอะไรแบบนี้ แต่บอกเลยว่าเราชอบอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง คืออะไรเอ่ยชื่อได้ก็ต้องเอ่ย เราโกหกไม่เป็น และฟีคแบคที่คอมเม้นท์มาก็คือเขาบอกว่าอย่าไปเอ่ยชื่อ อย่าไปสะกิดเขา เขาก็คือเขา เราก็คือเรา แต่เรื่องตรงนั้นมันเป็นเรื่องระหว่างเราสองคน แต่เราอาจจะพลาดไปตรงที่ไปเอ่ยชื่อ แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว เราก็แค่คิดว่าก็เอ่ยชื่อได้ซิ และอีกอย่างเราก็ไม่ได้ไปว่าอะไรเขามากมาย มันเป็นเรื่องจริงที่เราไม่ควรจะไปหลอกใคร (เราได้มีการเช็คเทปไหม? ว่ามันจะออกมาเป็นในรูปแบบนี้) ไม่ค่อยได้สนใจหรอกนะ (ยิ้ม) เราพูดในมุมมองของตัวเอง อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเราก็เป็นคนแบบนี้ ไม่ใช่คนเฟค ไม่ชอบมาเสแสร้งอะไร และถ้าใครจะมาบอกให้พูดอีกอย่าง เราก็จะไม่พูดเพราะสิ่งนั้นเราไม่ได้ทำ แต่อันนี้เราทำ เราจึงพูด แต่ถามว่ามีผลเสียไหม ซึ่งมีผลเสียไหม มันก็มีผลเสีย แต่มันก็พูดไปแล้ว เราก็จะไม่แก้ต่างอะไร และสิ่งที่เราพูดไปคือเรารู้จักจริงๆ แต่เพียงแค่ว่าเราอาจจะไม่เข้าใจโลกอีกใบที่เกิดใหม่ขึ้นมาก็ได้ แต่เราได้เรียนรู้โลกอีกใบได้เข้าใจ และโลกนั้นคือคนเราไม่ได้มีแค่ผู้หญิงผู้ชาย แต่อีกโลกหนึ่งขึ้นมาที่คนก็อยากจะไปอยู่ ซึ่งไม่มีใครว่า ผู้หญิงก็กลายเป็นผู้ชาย ผู้ชายก็กลายเป็นผู้หญิง ตอนนี้มันได้หมด เพียงแต่ว่ามันอยู่ที่ว่าความสุขของเราอยู่ตรงไหน ตอนนี้เราเข้าใจโลกใบที่สามแล้ว เป็นโลกที่น่าอยู่ เป็นโลกที่มีความสุขมาก"

"จิ๊ก เนาวรัตน์" รับอดีตหนุ่มที่เคยตกหลุมรักเป็น "เก้ง"!!

"หลังจากเทปออกอากาศไปก็ยังไม่ได้คุยกันเลย ซึ่งฟีคแบคที่อออนแอร์ออกไป คนก็จะมาด่าว่าเรื่องที่ผ่านไปแล้ว จะเอามาพูดทำไม แต่พอมันเป็นรายการที่เขามาถามเรา เราก็เลยต้องตอบ และจะไม่ชอบพูดอะไรที่แบบว่าเป็นพี่น้องกัน ไม่ชอบคำนี้ รู้สึกว่าคำนี้ดูประหลาดเหลือเกิน กลับกลายว่าเด็กสมัยใหม่เดี๋ยวนี้ไม่ยอมพูดความจริง ซึ่งถ้าคบกันจริงก็เรียนรู้กันไป จะมาพี่น้องอะไรกัน บ้าบอ (ยิ้ม) และมันจะทำให้ภาพพจน์เสียอะไร วงการทุกวงการก็ต้องมีแฟน เรียนมัธยมก็ต้องเคยมีแฟน แต่ถ้าคบกันไม่ได้ก็จบไปซิ ไม่เห็นจะต้องมาโกหกอะไรเลย"

ถามว่าย้อนกลับไปตอนนั้น รู้ทั้งรู้ว่าความจริงคืออะไร แต่เราก็แอบมีใจให้เขาไปแล้ว?

"ตอนนั้นคือเราไม่รู้เรื่องอะไรเลย เราก็นึกว่าของจริงไง (ทำหน้าตาจริงจัง) และก็มีเพื่อนมาบอก แต่เราก็ไม่เข้าใจ เพราะเราอยู่ในโลกของเรา ซึ่งเพื่อนบอก เพื่อนเตือน แต่เราดื้อรั้น สุดท้ายแล้วเวลาเป็นสิ่งที่ช่วยสอนเราเอง ว่ามันไม่ใช่ ก็เลยจบลงไปอย่างสวยงาม แต่เขาอาจจะไม่จบสวยเหมือนที่เราคิด เพราะเขาเคยพูดออกสื่อว่าทุกชาติไปอย่าให้เจอเราอีกเลย แต่ตอนนี้ก็เข้าใจคำว่าพี่น้องแหละ เพราะเราก็รักเขาแบบพี่รักน้องจริงๆ แต่เราอยากเจอเขานะ (ยิ้ม)"

"ที่อยากเจอเขา ก็เพราะเขาเป็นคนน่ารักดี ตลกดี ไม่มีพิษ มีภัยอะไร เพียงแต่ส่วนตรงนั้นมันเกิดขึ้นเอง เราไม่สามารถไปควบคุมได้ และส่วนตรงนั่นมันอาจจะเกิดขึ้นเอง เราคิดไปเองหรือเปล่า ว่าเขาชอบเรา แต่ในความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้"

"จิ๊ก เนาวรัตน์" รับอดีตหนุ่มที่เคยตกหลุมรักเป็น "เก้ง"!!

ถามต่อว่า แต่การที่เราออกมาบอกว่าเขาเป็นเกย์ เรากลัวว่าฟีคแบคมันจะกลับไปหาเขาไหม?

"ทำไมไม่ยอมรับความจริงล่ะ เพื่อนเราก็มีเป็นเกย์ เป็นตุ๊ด มีตั้งเยอะแยะ (แต่เขาอาจจะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการหรือเปล่า?) อ๋อๆ ก็ไม่เป็นไร เราว่ามันน่ารักดี เราก็เลือกในสิ่งที่เราอยากเป็น เดี๋ยวนี้โลกมันเปิดหมดแหละ"

"และถ้าใครจะบอกว่าเราเอาเรื่องเก่ามาพูด บอกเลยว่าคนเราทำอะไรไว้ มีชะงักติดหลังเอาไว้ และเวลาถามอะไร อันไหนเราตอบได้ก็ตอบไป แต่เราไม่อยากพูดของเก่า แต่พอดีทางรายการเขาถามมา เราก็ตอบไป แต่พอเราบอกว่าไม่อยากตอบ คนที่ดูอยู่ทางบ้าน เขาก็ต้องคิดว่ามันเป็นเรื่องจริงซิ เราต้องการเคลียร์ คนเราต้องยอมรับความจริงถึงจะอยู่ได้ และความจริงคืออะไร อย่าสร้างสตอรี่มันขึ้นมา(อันนี้คือเราแกรนด์ โอเพ่นนิ่งให้เขาเลย?) จะแกรนด์หรือไม่แกรนด์ ก็แล้วแต่ความสบายของเขา ถ้าน้องเขาไม่โกรธ เราก็โอเค แต่เราไม่เคยโกรธเขาเลย แต่อย่างที่บอกว่าเราอยากเจอ เขาเป็นน้องที่น่ารักนะ เป็นคนที่อุปนิสัยเยือกเย็นน่ารัก ถ้าได้เจอก็อยากจะถามว่าสบายดีนะ (ยิ้ม)"

"จิ๊ก เนาวรัตน์" รับอดีตหนุ่มที่เคยตกหลุมรักเป็น "เก้ง"!!

'