จากกรณีกองเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทยบางกลุ่มได้จุดพลุแฟร์ในเกมการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ"เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016"ระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติอินโดนีเซียที่สนามราชมังคลากีฬาสถานหัวหมาก เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับแฟนบอลคนอื่นๆรวมทั้งส่งผลให้ทีมชาติไทยอาจถูกลงโทษจากฟีฟ่านั้นตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า วันนี้(21 ธ.ค.)ได้มีหมายเรียกแกนนำกลุ่ม"อัลตร้า ไทยแลนด์" 2 รายให้เข้าพบพนักงานสอบสวนที่สน.หัวหมาก เพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเชื่อว่าภายในวันนี้จะมีความชัดเจนเกิดขึ้น ซึ่งในขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ศาลพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนหลักฐานที่ใช้ประกอบของหมายเรียกนั้นมีเพียงภาพจากกล้องวงจรปิด

"ขอความร่วมมือแฟนบอลและหัวหน้ากลุ่มที่ถูกหมายเรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวน มิเช่นนั้นจะมีความผิดฐานขัดหมายเรียก มีความผิดโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ผมพูดเสมอว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมีผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ เพราะถ้าหากว่าเชียร์กันอย่างมีสติเหตุการณ์นี้จะไม่เกินขึ้น"ผบช.น. กล่าว