ช่วงนี้คุณ มิ้ลค์ กรรณิการ์ รุ่งกิจเจริญกุล จะพาไปพูดคุยกับอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำความดีเป็นพระราชกุศล ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณเต้นท์กองกลางมูลนิธิร่วมกตัญญู ท้องสนามหลวง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นี่คือเสียงจากสองนักแสดง ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานจิตอาสา มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ต่างคนต่างตั้งใจทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย ไทด์ เอกพันธ์  บอกว่า แม้จะเหนื่อย แต่เต็มใจและภูมิใจที่ครั้งนึงมีโอกาสทำความดีเพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และจะเดินตามรอยพระองค์รู้จักพอเพียง และแบ่งปันน้ำใจให้ผู้อื่นค่ะ


ด้านนักแสดงตลก จั๊กบุ๋ม - ยอดยุทธ ทรงกลด ก็บอกว่ารู้สึกไม่อยากเชื่อ เมื่อทราบข่าวการสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะพระองค์ทรงเป็นศูนย์รวมใจของชาวไทยทั้งประเทศ แต่เมื่อตั้งสติได้แล้ว เขาได้ตั้งปณิธานต่อตนเองที่จะทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ แม้ว่าต้องใช้เวลา แต่จะไม่ย่อท้อค่ะ


สำหรับการทำงานจิตอาสาครั้งนี้ของมูลนิธิร่วมกตัญญญู คือการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ และดูแลผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งแจกจ่ายอาหารให้กับพสกนิกรชาวไทย ที่มาแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในแต่ละวันต้องใช้ข้าวสารกว่า 30 กระสอบ เพื่อให้เพียงพอต่อประชาชนที่มาบริเวณท้องสนามหลวง และเพื่อความรวดเร็วการหุงข้าวจึงใช้วิธีการพิเศษที่สามารถหุงได้ปริมาณมากตามความต้องการ โดยมีถาดข้าววางทั้งหมดสิบชั้น ถูกครอบไว้ในหม้อนึ่งขนาดใหญ่  ซึ่งแต่ละหม้อที่ตั้งไว้บนเตา สามารถให้ปริมาณข้าวสุกได้เท่ากับหม้อข้าวขนาดใหญ่ 1 หม้อ ค่ะ


การทำงานจิตอาสาครั้งนี้ อาสาสมัครมูลนิธิทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมาในชีวิต เพราะประชาชนที่มาทุกคนต่างรู้สึกถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้น ทุกคนต้องการกำลังใจ ทุกคนต้องคอยช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน ไม่แบ่งแยก ไม่แบ่งฝ่าย  ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาเห็นและสัมผัสได้ ทำให้เกิดความรู้สึกประทับใจและรู้สึกภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ค่ะ