"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ "ช้างศึก" เตรียมเล่นบทโหดตั้งแต่วันแรกด้วยการจับนักเตะทดสอบความฟิต นอกจากนั้นมีแผนแบ่งข้างลงทีมกันเองเพื่อหา 23 นักเตะลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


นักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จำนวน 28 คน ที่ประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้ เตรียมเข้ารายงานตัววันที่ 28 ตุลาคม ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ เวลา 11.00 น. เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 พบ "จิงโจ้" ออสเตรเลีย วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถายน จากนั้นจะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016" ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์
"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยวันที่ 29 ตุลาคม จะเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา ซึ่งช่วงแรกของการฝึกซ้อมจะเน้นเรื่องของการทดสอบความฟิตเป็นหลัก
"เราจะมีเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเจอ ออสเตรเลีย นานถึง 19 วัน ซึ่งได้วางแผนการซ้อมไว้เบื้องต้น สัปดาห์แรกจะเน้นเรื่องเร่งสภาพความฟิต เสริมสร้างร่างกาย ด้วยการเล่นเวตเทรนนิ่ง, แอโรบิค ฯลฯ เพราะหลายคนอาจไม่ได้รักษาสภาพร่างกาย"
"จากนั้นในสัปดาห์ที่ 2 จะเน้นเรื่องของแท็คติก, ลูกเซ็ทพีท และดูวีดีโอเทปการเล่นของ ออสเตรเลีย ก่อนที่ 3-4 วันสุดท้ายจะผ่อนความหนักลงมาเพื่อให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์เพื่อเจอกับ ออสเตรเลีย"
"นักเตะที่เรียกมาทั้ง 28 คน เป็นการผสมผสานระหว่างชุดฟุตบอลโลกฯ กับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ โดยในชุดซูซูกิคัพจะใช้ช่วงของการเก็บตัวฝึกซ้อมในการพิจารณาเลือก 23 นักเตะเพื่อส่งชื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียนด้วย