ในโลกโซเชี่ยล มีการส่งต่อคลิป วีดีโอ พร้อมคำบรรยาย ให้เข้าใจว่า เป็น คลิปมิวสิควีดีโอเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ ทีมงานของ ท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ได้ตัดต่อเสร็จแล้ว ออกมาในช่วงค่ำวันที่ 24 ตุลาคม และ ได้รับการส่งต่อ เปิดชมเป็นจำนวนมาก พร้อมคำถามมากมาย ว่า ตัดต่ออย่างไร ทำไมถึงเร็วนัก เกิดความสับสน ล่าสุดคุณหญิงแมงมุม ออกมาตั้งโต๊ะชี้แจงแล้ว ว่าวีดีโอ ของทีมงานนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการตัดต่อ ที่ส่งต่อเผยแพร่กันนั้น ไม่ใช่ของทีมงานท่านมุ้ยค่ะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจากเมื่อวันที่  22 ตุลาคม ประชาชนชาวไทย นับแสน พร้อมใจกัน ไปร้อง เพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อพ่อ ที่ท้องสนามหลวง เกิดเป็นภาพความประทัปใจ ทั้งในรอบกลางวัน และ รอบค่ำ  ภาพเหล่านี้ได้ถูกบันทึก เพื่อจะ นำไปผ่านกระบวนการตัดต่อ และ ร้อยเรียงเพื่อถ่ายทอด ออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์ ออกฉายตามโรงภาพยนตร์และสถานีโทรทัศน์ โดย ทีม งานผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทย นำโดย ท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล    

จนเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ได้เริ่ม มีการ อัพโหลดคลิป ผ่าน ยูทูป ใช้ชื่อว่า  เพลงสรรเสริญพระบารมี กึกก้องท้องสนามหลวง(ฉบับรวมกลางวันกลางคืน)  หลังจากนั้น ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่มิวสิควีดิโอ เวอร์ชั่นนี้  ที่เข้าใจกันไปว่าเป็นของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล  และทีมงาน  ออกไปอย่างกว้างขวาง และ ยังมีคลิปอื่นๆ ที่ รวมภาพเหตุการณ์ ในวันนั้น ออกมาอีกหลายเวอร์ชั่น

ล่าสุด ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล หรือคุณหญิงแมงมุม ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @yingmangmoomofficial ถึงสองครั้ง   ว่า  "Vdo กำลังอยู่ในprocessของการตัดต่อนะคะ ตัวที่ออกมาไม่ใช่ของทางเราค่ะ" และ    #vdoที่ออกมาไม่ใช่ของทางเรานะคะ

พร้อมนัดสื่อมวลชน เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสับสนค่ะ  โดย คุณแมงมุมยืนยันนะคะว่า ไม่ได้มีความไม่พอใจ อะไรทั้งตัวเธอ ท่านพ่อ และทีมงาน เพราะเข้าใจดีว่า ทุกคนมีสิทธิ์จัดทำ มิวสิควีดีโอ หรือประมวลภาพเหตุการณ์สำคัญนั้นออกเผยแพร่ ตัวเธอเองจะฟัง จะชมเวอร์ชั่นใหนก็ ขนลกทุกครั้ง  แต่ที่ต้องออกมาพูดเพราะได้รับโทรศัพท์เยอะมาก  จึงอยากถือโอกาสชี้แจงค่ะ


อีกหนึ่งประเด็นที่เป็นที่พูดถึง คือการกำกับการ ควบคุมงาน โดยเสียงที่เปล่งออกคำสั่ง ทางไมค์โครโฟน จนดังไปทั่วสนามหลวงนั้น คือเสียงของ เอ็ม สุรศักดิ์ วงไทย ที่ได้รับมอบหมายให้ ทำหน้าที่ ผู้ช่วยผู้กำกับ และ ต้องประกาศแจ้งให้คิว กับทีมงานทุกฝ่าย ซึุ่ง บางคนตั้งข้อสังเกตุว่า เสียงดังเกินไปบ้างล่ะ ใช้คำที่ไม่เหมาะสม หรือ แม้แต่มี เหตุการณ์หนึ่งที่มีคนชูสองนิ้วให้กล้อง ทำให้เอ็มต้อง ประกาศเชิญตัวออกไปจากสนามหลวงนั้น คุณหญิงแมงมุม ขอเป็นตัวแทนในการ ขอโทษ หากทำให้ใครไม่สบายใจ แต่อยากให้เข้าใจจริงๆ ว่า วันนั้น เป็นงานใหญ่ ต้องควบคุม ดูแล คนกว่าสองแสนคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เฉพาะทีมงานเองก็ เกือบสองพันชีวิตแล้ว ค่ะ


โดยมิวสิควีดีโอเพลง สรรเสริญพระบารมี เวอร์ชั่น การกำกับดูแล ของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล นั้น คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ พร้อมให้ทาง กรมประชาสัมพันธ์ นำออกเผยแแพร่ ในสัปดาห์หน้า และ คาดว่า จะ มีหลายเวอรชั่น เพราะ ฟุตภาพที่ถ่ายจากกล้อง กว่า  40 ตัว ทั้งมุมพื้นราบ และ กล้องโดรน บนท้องฟ้า ถ่ายมุมสูง นั้น ได้คลิปวีดีโอมหาศาล และ ทีมงานก็ หนักใจในการคัดเลือกภาพ เพราะทุกวินาทีของเหตุการณ์ในวันนั้น สวยงามมากจริงๆ  ค่ะ