สาวงามจากอินโดนีเซีย คว้ามงกุฎ Miss Grand International 2016 ส่วน"น้องฝ้าย" สุภาพร มะลิซ้อน ตัวแทนสาวไทยคว้ารองอันดับ 2

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย มีการประกวด Miss Grand International 2016 รอบตัดสิน ที่เวสต์เกต อินเตอร์เนชั่นแนล เธียเตอร์ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสาวงามกว่า 70 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน และสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้แก่ นางงามจากประเทศ เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, เปรู, ฟิลิปปินส์, ยูเครน, สหรัฐอเมริกา, มาเก๊า, บาฮามาส, เปอร์โตริโก และ ไทยแลนด์ ก่อนที่จะประกาศ 5 คนสุดท้ายคือ ประเทศไทย / อินโดนีเซีย / ฟิลิปปินส์ / สหรัฐอเมริกา และ เปอร์โตริโก  

โดยในรอบ 5 คนสุดท้าย สาวงามจาก 5 ประเทศจะต้องตอบคำถามสุดหินที่ว่า "ถ้าหากคุณสามารถหยุดสงครามได้ คุณจะเลือกใครมาช่วยคุณ ระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ หรือ ฮิลลารี คลินตัน"

และนาทีที่ประกาศผล / อริสกา ปุตรี เปอร์ตีวี( Ariska Putri Pertiwi) สาวงามวัยอายุ 21 ปี จากประเทศอินโดนีเซีย ก็สามารถคว้าตำแหน่ง Miss Grand International 2016 ไปครองได้เป็นผลสำเร็จ พร้อมคว้ารางวัลชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม // ส่วนสาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ ได้รองอันดับ 1 / น้องฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 / เปอร์โตริโก ได้รองอันดับ 3 และ เจ้าภาพสหรัฐอเมริกา ได้รองอันดับ 4

ส่วนรางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ได้แก่สาวงามจากประเทศบาฮามาส และรางวัล Miss Popular Vote ได้แก่นางงามจากประเทศเกาหลีใต้

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่14ตุลาคม ทันทีที่รู้ข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางคณะเจ้าภาพและผู้จัดการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 ได้จัดพิธีน้อมเกล้าถวายอาลัยต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์  โดยมี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล และ ฝ้าย สุภาพร เป็นตัวแทนถวายความอาลัย บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และภายหลังเสร็จพิธีดังกล่าวตัวแทนนางงามต่างชาติได้เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจเมื่อได้รับรู้เรื่องราวความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทยในครั้งนี้