สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่งตั้ง "อัลเฟรด" เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ รับบทโค้ชกองหน้าของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในเดือนธันวาคมนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง บอกว่า จากการที่ได้คุยกับเนติพงษ์ ก็ได้ทราบถึงผลงานและประสบการณ์ที่เนติพงษ์ เป็นนักกีฬาทีมชาติ รวมถึงเคยเป็นโค้ชระดับซี ไลเซ่นส์ รวมทั้งได้ทราบถึงวิสัยทัศน์ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นที่อยากจะเข้ามาช่วย ในการพัฒนานักฟุตบอล เพื่อให้มีมาตรฐาน มีวิธีการเล่นที่ทันสมัย และดีขึ้น ก็เลยเห็นพ้องต้องกันว่าให้เนติพงษ์ ไปช่วยทีมชาติไทยชุดหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ด้านเนติพงษ์ ก็บอกว่า ตนเพิ่งได้เข้ามาพูดคุยกับสมาคมกีฬาฟุตบอล อย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยช่วยทีมมาก่อนแล้ว โดยงานของตนที่ได้รับมอบหมายก็คือการเข้ามาช่วยในส่วนของจังหวะการจบสกอร์ รวมไปถึงการเพิ่มความแข็งแกร่งในพื้นที่สุดท้ายด้วย ส่วนตัวก็ยินดีที่จะได้นำประสบการณ์ที่มีมาถ่ายทอดให้กับน้องๆ เยาวชนหญิงของทีมชาติไทย ซึ่งตนเองก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากที่ได้เข้ามาทำงานตรงจุดนี้

ทั้งนี้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก หรือ "เอเอฟซี ยู-19 วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ 2017" มีขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 ธันวาคมนี้ ที่กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยสาวไทยอยู่ในสายซี ร่วมกับปาเลสไตน์, คีร์กีซสถาน และเมียนมาร์ เจ้าภาพ โดย 1 ทีมจะได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายในปีหน้า