นักเตะญี่ปุ่นผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศของศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี หลังลงเตะในรอบก่อนรองชนะเลิศ ถล่ม ทาจิกิสถาน ขาดลอย 4-0

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คู่นี้เตะกันที่สนามกีฬาแห่งชาติของบาห์เรน โดย ครึ่งแรกเล่นไปได้ 8 นาที ญี่ปุ่นซึ่งสวมชุดขาวก็ขึ้นนำ 1-0 เมื่อ ริสุ โดอัน เปิดบอลจากริมกรอบเขตโทษ ให้ โคคิ โอกาว่า โหม่งเต็มหัว เข้าประตูไป

จากนั้นนาทีที่ 19 ญี่ปุ่นหนีห่างเป็น 2-0 เมื่อ โดอันได้บอลจากเพื่อนร่วมทีม แล้วจับบอลหนึ่งจังหวะ ก่อนปั่นไซด์โป้งเท้าซ้าย บอลมุดหายเข้าตาข่าย และครึ่งแรกจบลงด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง นาทีที่ 73 ญี่ปุ่นหนีไปเป็น 3-0 จากลูกฟรีคิกโอกาว่า และเป็นประตูที่ 2 ของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย
จากนั้นก่อนหมดเวลา 2 นาที ญี่ปุ่นก็มาได้ประตูที่ 4 ปิดท้าย จากผลงานของผู้เล่นสำรอง ยูโตะ อิวาซากิ ทำให้หมดเวลาการแข่งขัน ญี่ปุ่นถล่มทาจิกิสถาน 4-0 ได้ผ่านเข้าไปเจอกับเวียดนามในรอบรองชนะเลิศในวันพฤหัสบดีนี้

นอกจากนั้น ญี่ปุ่นยังได้สิทธิ์เข้าไปเตะศึกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปีหน้าที่เกาหลีใต้อีกด้วยส่วนรอบก่อนรองชนะเลิศอีกคู่ อิหร่านเอาชนะอุซเบกิสถานไป 2-0 โดยคู่นี้เล่นกันที่ คาห์ลิฟา สปอร์ตส ซิตี้ ในเมืองมานามา

ครึ่งแรกเล่นไปได้ 13 นาที อิหร่านซึ่งอยู่ในชุดแดง ก็ขึ้นนำ 1-0 จากลูกฟรีคิกเกือบกลางสนาม เปิดยาวมาหน้าประตู เรซ่า เชการ่า พยายามเตะบอลแต่ไม่ถนัด แต่กลับกลายเป็นดี เมื่อบอลไปตกต่อหน้า เรซ่า จาฟารี ที่ซัดจ่อๆ ไม่เหลือ จากนั้นอุซเบกิสถาน โหมบุกหนักหวังทวงประตูคืน แต่ยังไม่สำเรจ หมดครึ่งแรก อิหร่าน นำ 1-0

ครึ่งหลัง เริ่มมาแค่นาทีเดียว อิหร่านก็มาได้ประตูตอกย้ำชัย เมื่อ จาฟารี คนเดิมได้บอลหลุดเดี่ยว ก่อนยกบอลข้ามตัวนายทวารอุซเบกิสถานเข้าไป ซึ่งเป็นประตูที่ 2 ในเกมนี้ของจาฟารีด้วย ทำให้จบเกม อิหร่าน เอาชนะ อุซเบกิสถานไป 2-0 ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ในวันพฤหัสบดีนี้

รวมทั้งอิหร่านได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปีหน้า ที่เกาหลีใต้ เช่นกันด้วย