บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด จับมือกับสโมสรฟุตบอลระดับโลก อย่างบาเยิร์นมิวนิค และกลุ่มวังขนาย ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ในประเทศไทย จัดแข่งขัน FC Bayern Youth Cup Thailand 2016

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเตะเยาวชนรุ่นใหม่10 คนเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน FC Bayern Youth Cup World Final โดยมี คุณพอล ไบรท์เนอร์อดีตนักกีฬาทีมชาติ ชุดแชมป์โลกปี 1974 ผู้เป็นตำนาน แห่งวงการฟุตบอลเยอรมัน และ Brand Ambassador ของสโมสร บาเยิร์นมิวนิค ให้เกียรติมาเป็นผู้คัดตัวนักกีฬาด้วยตัวเองซึ่งมีน้องๆ มาร่วมวัดความสามารถกันอย่างล้นหลามในช่วงระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคมที่ผ่านมา

ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ

งานนี้เราก็ได้นักเตะเยาวชนฝีเท้าดีผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 16 คน ซึ่งได้รับโอกาสไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่สโมสรฟุตซอลลำปางยูไนเต็ดจังหวัดลำปางในช่วงปลายเดือนเมษายน ตลอดการเก็บตัว 1 สัปดาห์ น้องๆ ทุกคนได้รับการฝึกแบบ Exclusive Training Program ซึ่งเป็นหลักสูตร การซ้อมแบบเข้มข้นจากโค้ชมืออาชีพชาวเยอรมัน เพื่อเตรียมความพร้อม ให้กับเด็กๆทั้งหมดก่อนการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศเยอรมัน

ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ

ในเดือนพฤษภาคมเด็กๆ ทั้ง 16 ก็บินลัดฟ้าไปยังมิวนิคเพื่อสัมผัส ประสบการณ์สุดพิเศษ ทั้งท่องเที่ยวสถานที่สำคัญทั่วเมืองอาทิ สนาม Allianz Arena พิพิธภัณฑ์ BMW รวมถึงได้เป็นส่วนหนึ่ง ของแมตช์ฉลองรางวัล สุดยิ่งใหญ่พร้อมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอีกครั้งก่อนคัดตัวเหลือเพียง 10 คนสุดท้าย และเข้าไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามSaebener Strasseสนามซ้อมหลักของทีมบาร์เยินมิวนิคซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดี ในการพัฒนา ฝีมือของน้องๆ ทุกคน โดย 10 คนนี้จะเป็นตัวแทน FC Bayern Youth Cup ประเทศไทย เข้าแข่งขันในรายการ FC Bayern Youth Cup World Final 2016 ที่สนาม AllianzArena เมือง Munich ประเทศเยอรมันด้วย

ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ

ซึ่งในวันแข่งขัน ท่ามกลางบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นเร้าใจในสนามนักเตะเยาวชนจากหลายประเทศต่างลงสนามโชว์ฝีมือและทักษะที่ได้ฝึกฝนมาอย่างเต็มที่ทีมนักเตะเยาวชนของไทยก็สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมมีโอกาสเอาชนะแชมป์เก่าอย่างออสเตรียและก้าวสู่อันดับหนึ่งได้อย่างไม่ยากแต่ในช่วงก่อนหมดเวลาออสเตรียก็เฉือนเอาชนะไปได้อย่างหวุดหวิดในสกอร์ 1-0 จากผลคะแนนรวมทีมไทยอยู่ในอันดับสองเสมอกับเยอรมันแต่มีแต้ม รวมลูกได้เสียน้อยกว่าเพียง 1 ลูกเท่านั้น ทีมไทยจึงคว้าอันดับสามมาครอง นอกจากนี้ น้องม่อน - (สุธิพงศ์ พิศาลทรัพย์) ก็คว้ารางวัล Best Goal Keeper Of The Year กลับมาฝากแฟนๆ ชาวไทย ซึ่งเราเป็นประเทศแรกที่ได้รับรางวัลนี้อีกด้วย ไม่ใช่แค่การได้รางวัล...แต่การได้รับการต้อนรับ อย่างดีจากทีมนักเตะเยาวชนชาติอื่น รวมถึงการยอมรับจากโค้ชและแฟนบอลในสนามถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทีมอย่างแท้จริง

ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ

นับว่าโครงการนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด กับกลุ่มวังขนายและสโมสรฟุตบอล บาเยิร์นมิวนิค ช่วยกันพัฒนา วงการลูกหนังของไทยให้แข็งแกร่งทัดเทียมต่างประเทศทั้งเป็นอีกหนึ่ง กำลังสำคัญที่คอยสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจ ให้นักกีฬาทุกคนก้าวสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จโดยทุกฝ่ายยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้แก่น้องๆ นักเตะคลื่นลูกใหม่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อต่อยอดสู่การผลิต นักเตะคุณภาพระดับแนวหน้ามาประดับวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต

ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ


สำหรับแฟนบอลที่อยากติดตามชีวิตและให้กำลังใจเด็กๆเหล่านี้ สามารถติดตามได้ทางซีรี่ย์ เด็กเตะฝัน ที่เริ่มออนแอร์เทปแรกวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม เวลา 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD36 (เสาร์-อาทิตย์) หรือชมแบบ Rerun ที่ line TV , PPTV web และ PPTV Channel ใน Sanook.com รวมถึงอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จาก FacebookFanpage เด็กเตะฝัน และ FC Bayern Munich TH ได้ด้วยเช่นกัน