มิวเซียมสยาม เปิดตัวเทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน Night at the Museum ครั้งที่6 ตอน I Hear ได้ยินไหม? ชวนทุกคนมาสัมผัสและเรียนรู้คุณค่าของการฟัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

มิวเซียมสยาม เปิดตัวเทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน Night at the Museum ครั้งที่6 ตอน I Hear ได้ยินไหม? ชวนทุกคนมาเปิดใจฟังมหกรรมการเรียนรู้สุดสร้างสรรค์ส่งท้ายปี ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสและเรียนรู้คุณค่าของการฟัง โดยเนรมิตรให้มิวเซียมสยามกลายเป็นอาณาจักรประสบการณ์แห่งการฟังที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์โลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านกิจกรรมท้าทายโสตประสาท ไม่ว่าจะเป็น โซน หูเขา หูเรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ลองสวมบทแม่ทัพด้วยการฟังเสียงแรงสั่นสะเทือนผ่านพื้นดินเพื่อประเมินจำนวนข้าศึกแบบยุคโบราณ โซน กลองขอฝน เผยตำนานการตีกลองกบขอฝน ส่งสารถึงเทวดาของคนยุคสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ลืมความง่ายดายของการส่งไลน์แล้วมาลองเคาะสัญญาณมอร์สส่งรหัสลับสุดยอดในโซน ฟังมอร์ส ถอดรหัส และโซน I HEAR รามา เปิดสตูดิโอพากย์เสียง ให้คุณทดลองเป็นพระเอก นางเอก นางร้าย หรือตัวฮา โดยในวันเปิดตัวงานนี้ก็มีน้องๆนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอทจากซีรีย์ฮอโมนร์ซีซั่น 3 มาพาน้องๆจาก รร.สอนคนตาบอดกรุงเทพฯ ทำกิจกรรมร่วมกันในงานครั้งนี้ด้วย
นอกจากนี้ ยังจะมีเสียงของไฮไลท์โชว์ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวันมาให้ฟังกัน ทั้งมินิคอนเสิร์ตจากสาวน้อยเสียงมหัศจรรย์ อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ ที่จะมาเผยไต๋ทีเด็ดความสำเร็จจากการฟัง โชว์สุดพิเศษกับเสียงที่เราคุ้นเคย โดย ทีมพากย์โดราเอม่อน จากช่อง 9 การ์ตูน และร่วมขับขานบรรเลงเสียงของอาเซียนกับ วงกอไผ่ แล้วตบท้ายด้วยโชว์ที่จะชวนคุณปิดตา เปิดประสบการณ์หูสู่โลกแห่งจินตนาการกับ ทีมสะบัดลาย จากเวที Thailand's Got Talent และอย่าลืมแวะชิม 'อาหารเสียง' แค่เพียงได้ยิน กลิ่นก็โชยมา ไม่ว่าจะเป็น ป็อบคอร์น ข้าวไข่เจียว บะหมี่เกี๊ยว ไอศกรีม และอีกมากมาย แล้วคุณจะรู้จักการฟังอีกครั้ง ในเทศกาล Night at the Museum 6 ตอน I Hear ได้ยินไหม? ถึงวันที่ 20 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 22.00 น. ที่ มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) เข้าร่วมงานฟรี!!