เรื่องราวระหว่างเอวา คาร์เนโร่กับสโมสรฟุตบอลเชลซีคงไม่จบง่ายๆเสียแล้ว หลังมีการเปิดเผยว่าอดีตแพทย์ประจำทีมเตรียมส่งทนายยื่นฟ้องศาลเรียกร้องค่าชดเชยในกรณีการถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

Daily Mail สำนักข่าวดังของประเทศอังกฤษเปิดเผยว่าเอกสารทางด้านกฎหมายถูกส่งมอบให้กับเชลซีในสัปดาห์นี้ ซึ่งเรื่องจะต้องนำไปผ่านกระบวนการพิจารณาในชั้นศาลหากไม่สามารถหาข้อตกลงเรื่องเงินชดเชยได้

ช่วงเวลานับตั้งแต่เกิดข้อพิพาทระหว่างเอวา คาร์เนโร่และเชลซี(โจเซ่ มูรินโญ่) ตามกฎหมายของประเทศอังกฤษระบุให้ฝ่ายลูกจ้างมีเวลา 3 เดือนในการยื่นเอกสารต่อทางศาลถึงความไม่เป็นธรรมในการเลิกจ้าง โดยเวลาจะสิ้นสุดในวันที่ 8 พฤศจิกายนและทนายของคุณหมอสาวสวยยังไม่สามารถหาข้อตกลงกับทางสิงห์บลูส์ได้แต่อย่างใด

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์รัฐบาลแห่งประเทศอังกฤษระบุว่าการเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม (Constructive Dismissal) มีรายละเอียดดังนี้

การเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรมคือการที่ลูกจ้างถูกบังคับให้ต้องออกจากงานโดยขัดกับความต้องการของตัวลูกจ้างเพราะการกระทำจากฝั่งนายจ้าง

เหตุผลในการที่ลูกจ้างต้องออกจากงานรวมไปถึงการโดนลดตำแหน่งหน้าที่อย่างไม่มีเหตุผล, ถูกบังคับให้ยอมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่มีเหตุผลหรือยินยอมให้ลูกจ้างรายอื่นข่มขู่หรือระราน

ในการฟ้องร้องกรณีนี้ ฝ่ายลูกจ้างต้องแสดงให้เห็นว่าฝ่ายนายจ้างกระทำการฝ่าฝืนสัญญาจ้างงานที่ได้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจน

สำหรับการพิจารณาคดีความของศาลแรงงานจะเป็นการพิจารณาที่เปิดเผยต่อสาธารณะชนซึ่งอาจสร้างภาพลักษณ์ที่ย่ำแย่ให้กับตัวสโมสร และด้วยเหตุผลนี้ ปัญหาบาดหมางอย่างกรณีดังกล่าวมักจะได้รับการแก้ไขโดยเป็นการตกลงกันของทั้งสองฝ่ายก่อนที่ขั้นตอนจะดำเนินไปถึงขั้นนั้น

เอวา คาร์เนโร่ถูกดร็อปจากหน้าที่ข้างสนามในวันที่ 8 สิงหาคมหลังจากที่เธอและจอน เฟิร์น นักกายภาพบำบัดถูกโจเซ่ มูรินโญ่วิจารณ์ออกสื่อในกรณีเข้าไปให้การรักษาเบื้องต้นแด่เอด็อง อาซาร์ที่นอนเจ็บอยู่ในสนาม

สิ่งดังกล่าวส่งผลให้เชลซีต้องลงเล่นด้วยนักเตะ 9 คนอยู่ครู่หนึ่งซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อกุนซือสเปเชี่ยล วันเป็นอย่างมาก
ที่มา : www.soccersuck.com