กลายเป็นกระแสร้อนแรงบนโลกออนไลน์เมื่อคืนที่ผ่านมาเมื่อ เปาชัยยะ ชัยยะ มหาปราบ ผู้ตัดสินฟุตบอลชื่อดังของไทย โพสท์ข้อความลงเฟสบุค ยืนยันกรณีใบแดงของ ภูริทัต จาริกานนท์ นั้นเป็น ดัสกร ทองเหลา กัปตัน เมืองทองฯ ที่ควรเป็นผู้ทำฟาล์ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


จากกรณีปัญหาอลงกรณ์ ฝีมือช่าง ผู้ตัดสินเกมบิ๊กแมตช์โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ระหว่างเอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด กับชลบุรี เอฟซี ที่เจ้าบ้านเอาชนะ 4-2 โดยเกมดังกล่าวเกิดมีผู้เล่นฝั่งชลบุรีโดนใบแดง คือภูริทัต จาริกานนท์ กองกลางทีมชลบุรี เอฟซี โดนไล่ออกจากสนาม จากการเข้าสกัดบอลใส่ดัสกร ทองเหลา เมื่อวันพุธที่28ต.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก
ล่าสุดชัยยะ มหาปราบ ผู้ตัดสินดีกรี "ฟีฟา" ที่อยู่ระหว่างโดนโทษพักงาน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ็คส่วนตัวว่า "ทีแบบนี้บอกเสี้ยววินาทีในการตัดสิน ทีผมไม่เกี่ยวข้องเลยลงโทษแบนปีครึ่ง เพราะไลแมนยกล้ำหน้า บอกเลยกรณีนี้คนที่จะฟาวล์คือ ดัสกร เพราะ ภูริทัต เข้าถึงบอลก่อนแล้ว ดัสกร เตะไปโดน ภูริทัต เลยเจ็บ ทั้งสองกระโดดเข้าแย่งบอลถามจริงเถอะมันอันตรายยังไง"
"ละอายใจบ้างเถอะครับ เก็บฟุตบอลที่กำลังเจริญไว้เป็นมรดกลูกหลานบ้างอย่าให้มัน หายเพราะคนที่เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัวเลย ผมก็ไม่ได้ตัดสินเก่งอะไรมีผิดพลาดเเต่ก็ไม่เคยที่คนทั้งประเทศบอกผิด แต่เอาข้างเข้าถูแล้วบอกถูก เอาอดีตฟีฟาเก่าๆ มาดูสิ ถ้าเขาบอกถูกมีผู้ตัดสินอีกนับร้อยชีวิตพร้อมที่จะออกจากวงการ"
"อย่าบอกว่าคณะกรรมการพิจารณาดูแล้วเพราะไม่มีคณะกรรมการคนไหนเลยสักคนที่ร่วมพิจารณา ทุกครั้งตัดสินใจคนเดียวตลอด ทราบไหมครับข้อนี้ใช้กติกาข้อที่เท่าไร ที่บอกว่าอันตราย จะบอกให้ครับ กติกาข้อที่ 12 การทำผิดกติกาและเสียมารยาท การเข้าแย้งบอลของนักกีฬาถ้ามีเจตนาทำให้ฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บหรือเล่นอย่างเป็นอันตรายโดยเจตนา จะถือเป็นการเล่นที่ผิดกติกาและจะถูกคาดโทษด้วยใบเหลือง แต่ถ้าเจตนาทำร้ายคู่ต่อสู้หรือเข้าเล่นบอลในลักษณะทำร้าย ถือเป็นการผิดกติกาและถูกใบแดงไล่ออก ลองพิจารณาดูสิครับว่า ใครฟาล์วและสมควรเป็นใบเหลืองหรือแดง" เปาชัยยะ ร่ายยาว