ผู้กำกับคนดัง "เควนติน ทารันติโน่" ร่วมเดินขบวนต่อต้านพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงเกินขอบเขตของตำรวจนิวยอร์ก ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ โต้กลับ ด้วยการเรียกร้องชาวนิวยอร์กเลิกดูหนังของ "ทารันติโน่" ที่ทำหนังส่งเสริมความรุนแรงมาตลอด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้กำกับชื่อดัง "เควนติน ทารันติโน่" ได้ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจณ วอชิงตันสแควร์ ในมหานครนิวยอร์ก เมื่อวันก่อน โดยเขาได้ใช้ถ้อยคำที่ดุเดือดมากถึงกับเรียกตำรวจว่าเป็น "ฆาตกร" กันเลยทีเดียว

กลุ่มผู้ประท้วงส่วนใหญ่มองว่าตำรวจมีพฤติกรรมเลือกปฏิบัติและใช้ความรุนแรงกับกลุ่มคนผิวดำ รวมถึงกลุ่มคนเชื้อสายลาตินมากเป็นพิเศษ ส่วน ทารันติโน่ก็กล่าวอย่างเผ็ดร้อนว่า "มันไม่มีทางจัดการกับเรื่องนี้ได้เลยนี่คือเหตุผลที่ทำให้เรามาอยู่กันที่นี่ ถ้าทำอะไรได้ พวกตำรวจฆาตกรพวกนั้นก็อาจจะถูกจับเข้าคุกหรืออย่างน้อยก็อาจจะถูกตั้งข้อหาก็ได้"

ล่าสุดฝั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาตอบโต้ทารันติโน่ ทันทีเช่นเดียวกัน โดย แพทริค ลินช์ ประธานของสมาคมตำรวจBenevolent Association ได้ออกแถลงการณ์ให้ทุกคนช่วยกันแบนหนังของ ทารันติโน่นอกจากนั้นก็ยังวิจารณ์ผู้กำกับดังกลับ ว่าพูดจาใหญ่โตต่อต้านการใช้ความรุนแรง ทั้งๆที่หากินกับการทำหนังขายความรุนแรงมาทั้งชีวิต

"คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คนซึ่งหากินกับการสร้างภาพสวยหรูให้อาชญากรรมและความรุนแรง จะเป็นพวกเกลียดชังตำรวจ ... เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทารันติโน่ เรียกว่าฆาตกรนั้น พวกเขาไม่ได้ใช้ชีวิตกันในโลกไร้ศีลธรรมแบบแฟนตาซีบนจอแก้วเหมือนในหนังของเขาหรอกแต่ตำรวจเหล่านี้ต้องเสี่ยงชีวิต และบางครั้งก็ต้องยอมเสียสละชีวิตตัวเอง เพื่อปกป้องสังคมจากอาชญากรรมของจริงและความโกลาหลวุ่นวายต่างๆชาวนิวยอร์กควรส่งสารไปถึงบุคคลที่เอาแต่ขายความเสื่อมทรามให้ผู้อื่นคนนี้ว่ามันไม่ใช่ธุระกงการอะไรของเขา ที่จะมาใส่ร้ายเมืองของเรา ด้วยเรื่องราวของตำรวจแบบในนิยายของเขา"ตัวแทนจากองค์กรของตำรวจกล่าว

สำหรับผลงานเรื่องใหม่ของ ทารันติโน่ ที่ชื่อว่า The Hateful Eightซึ่งมี แซมมวล แอล. แจ็คสัน, เคิร์ต รัสเซลล์, เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์, วอลตัน ก็อกกินส์, เดเมียน บีเชียร์, ทิม รอธ, ไมเคิล แมดเซน และ บรูซ เดิร์น ร่วมแสดง มีกำหนดจะเข้าฉายในสหรัฐฯในวันที่ 25 ธ.ค. นี้