ฮอฟเฟนไฮม์ สโมสรในบุนเดสลีกา เยอรมนี ทำเรื่องฮือฮาเมื่อเตรียมแต่งตั้งกุนซือหนุ่ม วัย 28 ปี ขึ้นรั้งบังเหียนในฤดูกาลหน้า และจะทำให้สโมสรซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซินส์ไฮม์กลายเป็นทีมที่จ้างเทนรเนอร์อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังเมืองเบียร์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ก่อนหน้านี้ ฮอฟเฟนไฮม์ ทีอยู่รั้งท้ายตารางศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ได้ทำการปลด มาร์คุส กิสโดล จากตำแหน่งกุนซือ ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนแต่งตั้ง ฮุบ สตีเวนส์เทรนเนอร์ชาวดัตช์ ทำหน้าที่จนกระทั่งจบซีซันนี้
อย่างไรก็ตามล่าสุด ฮอฟเฟนไฮม์ ทำการแต่งตั้ง ยูเลียน นาเกลส์มันน์ เทรนเนอร์ วัย 28 ปี ที่ปัจจุบันดูแลทีมเยาวชน รุ่นอายุ 19 ปี ขึ้นเป็นกุนซือในฤดูกาลหน้า ภายใต้สัญญา 3 ปี พร้อมกับเตรียมสร้างประวัติศาสตร์เป็น เทรนเนอร์อายุน้อยสุดแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน นับตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 เป็นต้นไป หากสโมสรยังได้ลุยลีกสูงสุดต่อในซีซั่นหน้า
สำหรับ นาเกลส์มันน์ นอกจากดูแลทีม ยู-19 แล้ว ยังเคยรับบทผู้ช่วยผู้จัดการทีมชั่วคราว ฤดูกาล 2012-13 โดยขณะนี้เจ้าตัวกำลังอยู่ระหว่างสอบใบอนุยาติโค้ชระดับ เอ ไลเซนต์ ซึ่งคาดว่าจะผ่านการสอบและได้ใบอนุญาติคุมทีมในซีซั่นหน้าพอดี
ด้าน อเล็กซ์ โรเซน ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา ฮอฟเฟนไฮม์ กล่าว "นี่เป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญ แต่เราเล็งเห็นพรสวรรค์อันสูงส่งของเขาและเราต้องการให้โอกาสกับเขา"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด