ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 โลก หืดขึ้นคอกว่าจะเอาชนะคู่ปรับเก่าจากเช็ก ในการแข่งขันรอบแรก ของศึกเทนนิสสวิส อินดอร์ ที่เมืองบาเซิ่ล สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วนรายการดับเบิ้ลยูทีเอ ไฟนอลส์ ที่สิงคโปร์ ปรากฎว่า การ์บิเน่ มูกูรูซ่า มืออันดับ 3 ของโลก เอาชนะ ลูซี่ ซาฟาโรว่า สองเซ็ตรวด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นาดาล เจ้าของแชมป์ระดับแกรนด์สแลม 14 รายการ เจอกับ ลูคัส โรซอล มืออันดับ 69 ของโลก ที่เคยเอาชนะเอาชนะเขาในการสุ้กัน 5 เซ็ตในรายการวิมเบิลดันเมื่อ 3 ปีก่อน
ในการเจอกันครั้งนี้ โรซอลเอาชนะไปก่อนในเซ็ตแรก 6-1 แถมนำในเซ็ตที่สอง 5 ต่อ 4 เกม และมีแต้มนำในเกมที่ 10 อยู่ 30-0 แต่นาดาลฮึดสู้ พลิกกลับมาชนะในเซ็ตที่ 2 สกอร์ 7-5 ทำให้ต้องมาสู้กันในเซ็ตที่ 3 แล้วเป็นนาดาลที่เอาชนะไปได้ 7-6 -ไทเบรค 7-4 โดยใช้เวลาหวดกันถึง 2 ชั่วโมง 16 นาที ผ่านเข้าไปพบกับผู้ชนะระหว่าง กริกอร์ ดิมิทรอฟ จากบัลแกเรีย หรือ เซอร์เกย์ สตาคอฟสกี้ จากยูเครน ในรอบ 2 ต่อไป

ส่วนเทนนิสรายการดับเบิ้ลยูทีเอ ไฟนอลส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการหวดนักแรกของกลุ่มสีขาว ปรากฎว่า การ์บิเน่ มูกูรูซ่า มืออันดับ 3 ของโลก วัย 22 ปี จากสเปน เอาชนะ ลูซี่ ซาฟาโรว่า จากสาธารณรัฐเช็ก สองเซ็ตรวด ด้วยสกอร์ 6-3 7-6 -ไทเบรค 7-4 ซึ่งนับเป็นการโชว์ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่องของมูกูรูซ่า ที่ก่อนหน้านี้เข้าถึงรอบชิงสองรายการติดต่อกันที่หวู่ฮั่นและปักกิ่ง

ส่วนอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน แองเจลิค แคร์เบอร์ นักเทนนิสมือ 7 ของโลกชาวเยอรมัน โค่น เปตรา ควิโตวา ดีกรีแชมป์ แกรนด์ สแลม 2 สมัย จากสาธารณรัฐเช็ก 2 เซ็ตรวด ที่เป็นมือ 4 ของรายการนี้ ด้วยสกอร์ 6-2 และ 7-6 -ไทเบรค 7-3// โดยควิโตว่าได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้ลงแข่ง หลังจากมีอาการป่วย