บุรีรัมย์และเมืองทอง มีลุ้นเข้าชิงฟุตบอล ช้างเอฟเอคัพ หลังจับสลากประกบคู่รอบรองชนะเลิศเมื่อวานนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอรีน พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นประธานในการจับฉลากประกบคู่ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2015 รอบรองชนะเลิศ พร้อมตัวแทนทั้ง 4 ทีมที่เดินทางมาจับแลากด้วยตัวเอง

โดย 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ ประกอบไปด้วย เอสซีจี เมืองทองฯ, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, อาร์มี ยูไนเต็ด และชัยนาท นอกจากนั้นมีการจับฉลากสนามที่จะใช้ทำการแข่งขัน คือ สนามราชมังคลากีฬาสถาน กับ สนามศุภชลาศัย ซึ่งเป็นสนามเป็นกลาง

ผลการจับฉลากปรากฎว่า 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ที่กำลังคั่วแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก อยู่นั้น จะไม่พบกันเองในรอบนี้ โดย บุรีรัมย์ จะพบ ชัยนาท แข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน และเอสซีจี เมืองทองฯ พบ อาร์มี ยูไนเต็ด ที่สนามศุภชลาศัย โดยทั้ง 2 คู่เตะพร้อมกันวันที่ 2 ธันวาคม เวลา 19.00 น.


สำหรับรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันเพียงนัดเดียว หากเสมอกันจะต่อเวลาพิเศษออกไป 30 นาที หากยังไม่มีผู้ชนะจะตัดสินด้วยการดวลลูกจุดโทษ ซึ่งผู้ชนะจะเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 26 ธันวาคม ที่สนามศุภชลาศัย โดยทีมแชมป์จะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 5 ล้านบาท นอกจากนั้นยังได้สิทธิ์โควตาเพลย์ออฟ ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนลีก 2016

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด