เรวัติ ต๋านะ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย คว้า 1 เหรียญทองจาก วีลแชร์ เรซซิ่ง 1,500 เมตร ที 54 ในการแข่งขันกรีฑาผู้พิการชิงแชมป์โลก ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เรวัติ ต๋านะ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลกวีลแชร์ เรซซิ่ง 1,500 เมตร ที 54 ในวันสุดท้ายของการแข่งขันกรีฑาผู้พิการชิงแชมป์โลกรายการไอพีซี แอธเลติกส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ สายชล คนเจน สามารถคว้าเหรียญเงินมาครองในการแข่ง 200 เมตร ที 54

สุดยอด! "เรวัติ ต๋านะ"  คว้าเหรียญทองกรีฑาผู้พิการชิงแชมป์โลก

ขณะที่การแข่งขันประเภทวีลแชร์ เรซซิ่ง 200 เมตร ที 53 เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พงศกร แปยอ นักวีลแชร์ดาวรุ่ง สามารถคว้าเหรียญเงินมาครอง สถิติ 26.97 วินาที ส่วนเหรียญทอง เบรนท์ ลากาโตส จากแคนาดา 25.79 วินาที เหรียญทองแดง โมอาเตส ชอมนี จากสหราชอาณาจักร  27.03 วินาที และนักกีฬาไทยอีกคน คือ โสภา อินทะเสน 28.50 วินาที ได้อันดับ 7 

สุดยอด! "เรวัติ ต๋านะ"  คว้าเหรียญทองกรีฑาผู้พิการชิงแชมป์โลก


พล.ต.โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เพิ่งได้รับการยืนยันจากคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (ไอพีซี) ว่า ไทยได้รับโควตาเพิ่มเติมในการส่งนักกีฬาไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2016 อีก 14 คนแบ่งเป็น ยิงปืน 4 โควตาจากผลงานการควอลิฟาย ที่ออสเตรเลีย, บอคเซีย ประเภททีม บีซี 1 จำนวน 4 คน และทีม บีซี 2 จำนวน 4 คน, ยิงธนู 1 โควตาจาก วาสนา คูทวีทรัพย์, ว่ายน้ำ ซึ่งไอพีซีให้ 1 โควตา ซึ่งสมาคมอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะส่งนักกีฬาประเภทใดไปแข่งขัน 
ขณะที่กีฬาประเภทอื่น ไทยยังมีโอกาสได้โควตาอีกหลายคน ได้แก่ เทเบิลเทนนิส ชาย 4 คน หญิง 4 คน เพราะอันดับโลกประเภทบุคคลของไทยที่มีรุ่งโรจน์ ไทยนิยม เป็นตัวชูโรงนั้นมีคะแนนดี ทั้งนี้ จากผลงานในพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทัพนักกีฬาคนพิการไทยได้โควตาไปแข่งขัน 51 คน ครั้งนี้สมาคมตั้งเป้าไว้ที่ 56-62 คน ซึ่งเชื่อว่าก่อนกำหนดโควตาทุกชนิดกีฬาเดือนกรกฎาคม 2559 ทัพนักกีฬาคนพิการจะทำได้ตามเป้าหมาย


ขอบคุณคลิปจากParalympic Games

ขอบคุณคลิปจากParalympic Games

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด