มาดูภาพสุดน่ารักของเหล่านักเตะสโมสรตาก ซิตี้ แห่งศึกดิวิชั่น 2 ภูมิภาค ที่สะพายย่าม ของดีประจำจังหวัดลงสนาม มาเป็นของที่ระลึกให้แก่ทีมฟุตบอลฝั่งตรงข้าม ก่อนทำการแข่งขัน สร้างความประทับใจกลับไปได้ไม่น้อย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ตามปกติแล้วแต่ละสนามฟุตบอลที่เหล่านักกีฬาทั้งสองฝั่งจะก้าวสู่สนามด้วยด้วยชุดยูนิฟอร์มของแต่ละทีม พร้อมที่จะดวลเพลงแข้งกันอย่างเต็มที่ แต่ไม่ใช้กับสโมสรตาก ซิตี้ ที่สะพายย่าม ของดีประจำจังหวัด นำมาแจกแก่คู่ต่อสู้ ไม่ว่าจะในฐานะทีมเหย้าหรือเยือน สร้างความประทับใจแก่ผู้รับไม่น้อย

ไอเดียเจ๋ง! แข้งตาก ซิตี้ "สะพายย่าม" แจกให้ทีมคู่แข่ง ก่อนดวลแข้ง


ด้านโค้ชมาร์ค สรศักดิ์ แรตสอน เฮดโค้ชตาก ซิตี้ ได้เผยถึงเหตุผลที่นำย่ามมาให้นักฟุตบอลสะพายลงสนาม เพื่อเป็นของที่ระกลึกให้ทีมคู่แข่งที่มาเจอกับเรา เนื่องจากย่ามเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดตาก ทำให้พวกเขารู้จักจังหวัดตากมากขึ้น

ไอเดียเจ๋ง! แข้งตาก ซิตี้ "สะพายย่าม" แจกให้ทีมคู่แข่ง ก่อนดวลแข้ง


สำหรับผู้ที่คิดริเริ่มแนวคิดให้แข้งตาก ซิตี้สะพายย่ามลงสนาม ก็คือ พลตรีการุณ ขุนสูงเนิน ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกตาก ซึ่งทำหน้าที่รักษาการประธานสโมสรตาก ซิตี้ เป็นผู้ริเริ่มนำย่ามเป็นของที่ระลึกแจกแก่ทีมคู่แข่งในช่วงเลกสองที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าเพื่อให้ทุกทีมรู้จักสโมสรมากขึ้น และแต่ละสโมสรต่างประทับใจกับของที่ระลึกชิ้นนี้เป็นจำนวนมาก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด