ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่สนามชลบุรี ปรากฏว่า ชลบุรี ชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด 4-0 ทว่าช่วงทดเวลา สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูชลบุรี กับ โชติภัทร พุ่มแก้ว นักเตะเชียงราย ศีรษะชนกันกลางอากาศจนสลบลงไปทั้งคู่ ซึ่งแพทย์ประจำสนามได้ช่วยกันปฐมพยาบาลและพาไปตรวจอาการอย่างละเอียดที่โรงพยาบาล ซึ่งในรายของ สินทวีชัย ต้องส่งตัวเข้าห้องไอซียู

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ล่าสุด ที่รพ.สมิติเวช ศรีราชา นพ.เอกภพ กาญจนวีระ แพทย์ผู้รักษาอาการของสินทวีชัย เปิดเผยว่าอาการของนายทวารรายนี้ปลอดภัยแล้ว หลังจากเอกซเรย์ดูสมองพบว่าไม่มีการกระทบกระเทือน แต่มีแผลแตกบริเวณด้านซ้ายของศีรษะจึงต้องเย็บ 5 เข็มเพื่อปิดแผล ส่วนที่มีการอักเสบจากการปะทะนั้น เกิดขึ้นที่ด้านนอกของศีรษะ ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดี

"ตอนนี้ต้องดูอาการสัก 2-3 วัน ถ้าไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใดก็สามารถออกจากห้องไอซียูได้ และกลับไปซ้อมได้ตามปกติ แต่ต้องหลีกเลี่ยงการปะทะในแผลเก่า ซึ่งคาดว่าน่าจะกลับไปลงสนามอีกครั้งประมาณ 2-3 สัปดาห์

ด้าน บิ๊กป๊อกวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี พร้อมภรรยา ที่เดินทางมาเยี่ยมสินทวีชัย กล่าวว่าสโมสรมีความเป็นห่วงอย่างมาก เพราะอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับศีรษะถือว่าอันตรายที่สุด อย่างไรก็ตามเมื่อแพทย์ระบุว่าปลอดภัยแล้วก็รู้สึกดีใจ และอยากให้ สินทวีชัย ดูแลตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุดก่อนกลับมาลงสนามช่วยทีม

ขณะที่ โชติภัทร พุ่มแก้ว ที่ได้รับบาดเจ็บศีรษะจากการปะทะกับสินทวีชัย ถือว่าปลอดภัยแล้วเช่นกัน โดยผลการเอกเรย์เป็นปกติไม่มีอะไรที่เป็นอันตราย แต่แพทย์ได้ให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน 1-2 คืน ทั้งนี้ โชติภัทร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ขอให้พี่ตี๋ สินทวีชัย หายไวๆ นะครับ...จาก จ็อบ โชติภัทร พุ่มแก้ว