ความเคลื่อนใหวของการจัดงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 88 ตอนนี้มีการเปิดเผยรายชื่อของพิธีกรบนเวทีออกมาแล้ว ไม่ใช่คนอื่นคนใกล ดาวตลกคนดัง คริส ร๊อค จะกลับมาทำหน้าที่นี้อีกครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า "คริส ร็อค" จะรับหน้าที่เป็นพิธีกรงานมอบรางวัลของสถาบันศิลปะ และวิทยาการภาพยนตร์อเมริกันครั้งที่ 88 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ก.พ. 2016 ณ ดอลบี เธียเธอร์ ฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส

โดย คริส ร็อค ได้ทวีตข้อความประกาศข่าวใหญ่ครั้งนี้สั้นๆ ว่า "ดูซิใครกลับมาแล้ว #Oscars," นอกจากนั้นเขาก็ยังกล่าวด้วยความยินดีว่า รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาทำหน้าที่พิธีกรงานมอบรางวัลทางภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในวงการอีกครั้ง 

ส่วน เดวิด ฮิลล์ กับ เรจีนัลด์ ฮัดลิน โปรดิวเซอร์ของงานก็กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า คริส ร็อค ที่เป็นทั้ง ดาวตลก, นักแสดง, นักเขียน, โปรดิวเซอร์ นักทำสารคดี เป็นเหมือนกับ MVP ของวงการบันเทิง และจะสร้างปรากฏการณ์ให้กับงานมอบรางวัลออสการ์ได้อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ คริส ร็อค เคยเป็นพิธีกรงานมอบรางวัลออสการ์ในปี 2005 มาแล้ว และมีส่วนทำให้การถ่ายทอดสดในปีนี้มีเรตติ้งที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของการถ่ายทอดสดออสการ์ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา เป็นรองเพียงงานมอบรางวัลในปี 2014 ที่ เอลเลน เดอเจเนเรส เป็นพิธีกรเท่านั้น