คณะแพทย์ยังคงเฝ้ารอดูอาการสมองซ้ำสินทวีชัย ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง ชลบุรี เอฟซี อย่างใกล้ชิด เบื้องต้นเจ้าตัวอาการดีขึ้น สามารถพูดคุยรู้เรื่อง บ่ายนี้คณะแพทย์เตรียมวิฉัยอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เช้าวันนี้ (25 ต.ค.2558) นายจีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ สโมสรชลบุรีเอฟซี ได้เปิดเผยอาการบาดเจ็บบริเวณศีรษะของ เจ้าบอล สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง ฉลามชล สโมสรชลบุรี เอฟซี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการปะทะหนักในช่วงท้ายเกมกับผู้เล่น เชียงราย ยูไนเต็ด ในเกม โตโยต้าลีก ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 24 ต.ค.2558 ที่ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ เชียงรายไปได้ 0-4 ประตู
นาย จีระศักดิ์ เปิดเผยว่า สินทวีชัย ได้ย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา โดยคณะแพทย์ได้ทำการเอ็กซเรย์ สแกนสมอง ผลปรากฏว่า สินทวีชัยมีอาการสมองช้ำ และมีบาดแผลแตกบริเวณศีรษะด้านซ้าย ยาวประมาณ 3 ซ.ม.ซึ่งคณะแพทย์ได้ทำการเย็บไปแล้ว 5 เข็ม ซึ่งทางคณะแพทย์ให้รอดูอาการเป็นเวลา 1 วันส่วนสินทวีชัยนั้น ขณะนี้ยังอยู่ในห้องไอซียู และสามารถพูดคุยรู้เรื่อง อาการโดยรวมก็ดีขึ้นแล้ว แต่ต้องรอเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาการของสินทวีชัย เป็นอาการเกี่ยวเนื่องกับสมอง โดยในช่วงบ่ายหรือเย็นๆวันนี้ (25 ต.ค.58) คณะแพทย์โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา จะได้ทำการวินิจฉัยอาการบาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งหากไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ก็จะอนุญาตให้กับไปพักฟื้นที่บ้านได้ โดยคาดว่า สินทวีชัย จะยังคงลงสนามไม่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ เป็นอย่างน้อย