เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อปี 2556 ซีรี่ย์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นถือกำเนิดบนจอโทรทัศน์ไทยและสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการจอแก้ว ด้วยเนื้อหาตรงไปตรงมาโดนใจวัยรุ่น รวมถึงเหล่านักแสดงที่เข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดี แจ้งเกิดในวงการบันเทิงได้อย่างสวยงาม ..

มาในปีนี้ ก่อนที่จะสานต่อเรื่องราวของนักเรียนโรงเรียนนาดาวบางกอกในซีซั่นที่ 2 ผู้กำกับคนเก่ง ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผุดโปรเจ็คคัดสรรนักแสดงฮอร์โมน เจ็นใหม่ มาร่วมแสดงในซีซั่นนี้ ก่อนจะส่งต่อหน้าที่ผู้กำกับให้กับคนสนิท ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร แต่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมการผลิตของเจ้าของไอเดียซีรี่เรื่องนี้

โดย ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 เนื้อหายังคงเข้มข้นเป็นที่พูดถึงไม่แพ้ซีซั่นแรก หยิบความรักอีกหนึ่งรูปแบบที่เรียกว่าเลสเบี้ยนมาถ่ายทอดผสมกับความสับสนในตัวละคร เพิ่มอารมณ์ความดราม่ามากขึ้นในหลายๆ ตอน ก่อนจะปิดฉากนักเรียนชั้น ม.6 ต้องสำเร็จการศึกษาไป พร้อมทิ้งท้ายเรื่องราวของนักเรียนรุ่นน้องที่อาจจะกลับมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันต่อไปในซีซั่น 3

ในปีนี้ยังได้แจ้งเกิดซีรี่ย์วัยรุ่นเรื่องใหม่ ที่ถือเป็นครั้งแรกของฟรีทีวีกับการนำเสนอเนื้อหาแบบตรงไปตรงมาผ่านซีรี่ย์ Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ แจ้งเกิดคู่จิ้นอีกคู่อย่าง ไวท์ ณวัชร์ และ กัปตัน ชลธร ผู้รับบทชายรักชาย ปุณณ์-โน่ ที่ไม่เพียงมีแต่แฟนคลับชาวไทยเท่านั้น แต่คู่นี้ดังไกลถึงแดนมังกร มีแฟนคลับอาตี๋อาหมวยตามมาฟอลโลวอินสตาแกรมส่วนตัวของกัปตัน ขึ้นแท่นเป็นคู่จิ้นแห่งยุคอีกคู่แล้ว

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวในรั้วมหาวิทยาลัยกับซีรี่ย์เรื่อง Room Alone จากช่องเคเบิ้ลทีวีแบบผ่านดาวเทียม ที่เปิดซีซั่นแรกด้วยการถ่ายทอดหลากหลายเรื่องราวความรักของตัวละครในหอพักนักศึกษาตั้งแต่ห้องหมายเลข 401 จนถึงหมายเลข 410 ผ่านความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ถือเป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่โดนใจวัยรุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้ง 3 ซีรี่ย์สุดฮิตที่กล่าวมาในปีนี้ คุณผู้ชมอาจจะได้ชมภาคต่อในปีหน้า และไม่แน่ว่าอาจจะมีซีรี่ย์วัยรุ่นน้องใหม่เกิดขึ้นอีก เพราะในความเป็นจริงแต่ละคนก็จะผ่านช่วงชีวิตวัยรุ่นมาไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะเราจะมองวัยรุ่นในมุมไหน หากผู้ใหญ่หรือผู้ปกครองมีโอกาสได้เปิดใจชมซีรี่ย์เหล่านี้ อาจทำให้เข้าใจวัยรุ่นมากขึ้นและช่วยลดปัญหาสังคมบางส่วนได้ ก็จะเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจของคนที่ทำหน้าที่เป็นสื่อไม่น้อยเลยค่ะ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด