ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ทวี"ลุยเยี่ยมม็อบ - เก็บข้อมูลอภิปรายในสภา

431 1
ทวีลุยเยี่ยมม็อบ - เก็บข้อมูลอภิปรายในสภา

เลขาธิการพรรคประชาชาติลงพื้นที่สนามหลวง สังเกตการณ์ม็อบต้านรัฐบาล เตรียมนำข้อมูลที่ได้ไปอภิปรายในสภา สะท้อนเสียงเรียกร้องของประชาชน ย้ำรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันมีปัญหา เอื้อให้คนบางกลุ่มมีอำนาจปกครองมากกว่าประชาชนทั่วไป

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ซึ่งลงพื้นที่สนามหลวงเพื่อสังเกตการณ์การชุมนุมของประชาชนเมื่อคืนที่ผ่านมา กล่าวกับ "เนชั่นทีวี" ว่า การชุมนุมเป็นไปอย่างเรียบร้อยดี และมีประชาชนเข้าร่วมมากพอสมควร เชื่อว่าทุกคนมาด้วยใจ เนื่องจากว่าแม้จะมีฝนตก แต่มวลชนก็ไม่ถอย ยังคงนั่งฟังการปราศรัยอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงถือเป็นสัญญาณที่รัฐบาลต้องรับฟังเสียงของประชาชน
พ.ต.อ.ทวี กล่าวต่อว่า ข้อเรียกร้องของประชาชนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปประชาธิปไตย เป็นข้อเรียกร้องที่ฟังขึ้น มีเหตุมีผล เพราะแม้ปัจจุบันประเทศไทยจะได้ชื่อว่าเป็นประชาธิปไตย แต่ก็ยังเป็นประชาธิปไตยที่ไม่ได้สร้างความเท่าเทียม รัฐธรรมนูญฉบับนี้ทำให้คนกลุ่มหนึ่งมีอำนาจปกครองประเทศมากกว่าประชาชนทั่วไป และมีลักษณะเอื้อให้คนกลุ่มนี้ได้ปกครองต่อไปเรื่อยๆเลขาธิการพรรคประชาชาติ บอกด้วยว่า ตนจะนำข้อมูลที่ได้จากการพูดคุยกับประชาชนที่มาร่วมชุมนุม ไปอภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อสื่อไปยังรัฐบาลให้ได้ทราบ และนำเสียงสะท้อนไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ประชาชนต้องการ

เก็บตกจากเนชั่น (ภาคเที่ยง)

เกาะติดสถานการณ์ข่าว วิเคราะห์เหตุการณ์โดยทีม บก.ข่าว ครบทุกมิติข่าว

ออกอากาศ : -

ผู้ดำเนินรายการ : ( จ-ศ ) ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ , ศุภวรรณ โต๋ห์

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์