เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงบันเทิง มีอีเว้นท์หลายๆ งานต้องเลื่อน โรงหนังต้องปิด กองละครต้องงด ยิ่งคอนเสิร์ตต้องยกเลิกไปก่อนเลย ทำให้เหล่าศิลปินที่ว่างงานได้เวลาช่วงนี้ ชวนกันมาทำความดีด้วยการไลฟ์สดผ่านทางช่องทาง YOUTUBE เพื่อเปิดรับบริจาก ไปช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย 

โดยการไลฟ์ครั้งนี้มีศิลปินมาร่วมมากมาย นำโดย โอ๊ตปราโมทย์ และ ป๊อป ปองกุล และยังมี สแตมป์ อภิวัชร์ / นนท์ ธนนท์/ เป๊ก วงซีล/ เดย์ ไทเทเนียม/ ดีเจอาร์ต ยังมีวงดนตรีแบบจัดมาครบชุดสามารถเปิดคอนเสิร์ตได้เลย 
การมารวมตัวในครั้งนี้เพราะทุกคนเห็นพ้องกันว่าในเมื่อสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นทุกฝ่ายต้องช่วยกัน โดยศิลปินก็ทำอะไรมากไม่ได้นอกจากความบันเทิงเพื่อจะมอบให้เพื่อความผ่อนคลาย โดยในไลฟ์ก็มีการผลัดกันร้องเพลงของศิลปินแต่ละคน  มีการแปลงเพลงให้เข้ากับสถานการณ์ มีรับฝากร้านสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังประสบปัญหาในวิกฤตแบบนี้  

แต่จุดประสงค์หลังในการไลฟ์ครั้งนี้ก็คือการช่วยเหลือน้องปริม น้อง ที่วาดรูปหาเงินฟอกไต และนอกเหนือจากนั้นก็คือการหาหน้ากากอนามัยไปแจกจ่ายตามโรงพยาบาล และสุดท้ายมีการปิดรับบริจาค ยอดเงินการทำบุญที่ได้จากการไลฟ์ครั้งนี้อยู่ที่ 648,363.07 บาท