โดยแถลงการณ์ระบุว่า แพรวาได้มีการเข้ามาทำงานและใช้พื้นที่บางส่วนของออฟฟิศ เมื่อวันที่ 9 มี.ค.2563 และเริ่มแสดงอาการตั้งแต่ช่วงเวลากลางคืนของวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้น พนักงานและนักแสดงในสังกัดของบริษัทนาดาวทุกคน ที่ได้ร่วมงานหรือใกล้ชิดกับแพรวาตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. หรือ 14 วันก่อนที่แพรวาจะแสดงอาการ จนถึงปัจจุบัน ถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้เฝ้าระวังสังเกตอาการของตัวเอง กักตัวอยู่ในที่พักอาศัย หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เป็นเวลา 14 วัน นับจากวันที่ได้พบกับแพรวา
ส่วนพนักงานและนักแสดงในสังกัดของบริษัท นาดาว ทุกคน ที่ได้เข้ามาร่วมใช้ออฟฟิศตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. หรือวันแรกในช่วงระยะฟักตัว ที่แพรวาได้เข้ามาใช้พื้นที่ออฟฟิศ จนถึงปัจจุบัน ถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้เฝ้าระวังสังเกตอาการของตัวเอง กักตัวอยู่ในที่พักอาศัย หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เป็นเวลา 14 วัน นับจากวันสุดท้ายของการเข้าออฟฟิศ และขอให้พนักงานและนักแสดงในสังกัดของบริษัท นาดาว  งดการใช้พื้นที่ทุกส่วนของออฟฟิศ เพราะทางบริษัท จะดำเนินการทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนต่างๆ เพื่อกำจัดเชื้อโรค และปิดออฟฟิศชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
และทางทีมงานแผนกดูศิลปินที่เป็นผู้ดูแลแพรวา และตัวแพรวาเอง จะทยอยติดต่อเป็นการส่วนตัว ไปยังผู้ที่ได้ร่วมงานหรือใกล้ชิดกับแพรวา รวมถึงผู้ที่ได้ติดต่องานกับพนักงานและนักแสดงในสังกัดไว้ในช่วงเวลาหลังจากนี้ ให้ครบถ้วนที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อแจ้งข่าวและหารือเกี่ยวกับแต่ละงานที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปตามสมควร 
ด้าน แมทธิว ดีน ดารานักแสดงไทยคนแรกที่ออกมาประกาศตัวว่าติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุดก็ได้ออกมาโพสต์คลิป เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงเค้าและภรรยา ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ซึ่งเป็นดารานักแสดงไทยคนที่สองที่ติดเชื้อโควิด 19 พร้อมอัปเดตสภาพจิตใจและร่างกาย หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาเกือบ 1 อาทิตย์ ที่แมทธิวบอกว่า ตลอดเวลาที่นอนโรงพยาบาล ไม่ได้รู้สึกอาการหนักมาก เหมือนเป็นไข้หวัด รู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกาย คัดจมูก ซึ่งอาการไข้จะเป็นตัวชี้ที่ชัดเจนอีกอย่างหนึ่ง พอเข้าโรงพยาบาลก็เริ่มไม่มีไข้อยู่ประมาณ 3-4 วัน แต่ในที่สุดไข้ก็กลับมาอีก เลยมีการคุยว่า จะเริ่มให้กินยาหลายตัว เพื่อจะขับไล่เชื้อออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด ถ้าปล่อยไปอาจจะออกเอง แต่อาจจะนานมาก และก็ไม่รู้ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง 
กินยาประมาณสี่ตัว ซึ่งเป็นสูตรมาตรฐานที่คนทั่วโลกกินกันตอนนี้ ก็รู้สึกว่าไข้ดีขึ้นเป็นช่วงๆ ส่วนความเจ็บความทรมาน แมทธิวบอกว่า ไม่รู้สึกอะไรไม่เท่าไหร่ แต่ที่กังวลคือความกังวลในความไม่รู้เกี่ยวกับโรคโควิด-19 และความกังวลนี้ ก็ทำให้ความคิดมันไปไกลได้มากๆ รู้สึกเจ็บใจเมื่อคิดถึงคนที่ติดจากเรา คือลิเดีย ทำให้เสียงาน เสียรายได้ คนที่มาเจอและอยู่ในความเสี่ยง คิดถึงครอบครัวที่อาจติดจากเราได้ มันกังวัลและเครียดสุดๆ กับการรอคอยที่ไม่มีคำตอบ เป็นความเจ็บปวดมากที่สุด 
และแมทธิวอยากให้ทำตามที่คนแนะนำกัน คือเลี่ยงสถานที่ที่คนอยู่มากมาย จะมีโอกาสทำให้เราติดแบบชัดเจนและไม่มีวันจบ ให้รวมตัวกันน้อยลง เจอกันน้อยลง ส่วนคนที่ผ่านช่วงกักตัว 14 วัน ขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งชะล่าใจ อย่าเพิ่งกลับไปใช้ชีวิตบนความเสี่ยง อย่าไปเจอคนเยอะ อยากให้ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง อะไรเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพื่อโรคนี้จะได้หายไป