ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) รีวิวเลือกตั้ง 11 ก.พ.2019

407 66

ช่วงนี้มาพบกันเช่นเคยกับช่วง "รีวิวเลือกตั้ง" ซึ่งเราได้รวบรวมความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองและนักการเมืองเกี่ยวกับการเลือกตั้งทุกพื้นที่ทั่วประเทศ มาให้คอการเมืองได้รับทราบความเคลื่อนไหว ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด ติตตามจากรีวิวเลือกตั้ง ล่าความจริง กันเลย"ผบ.ทบ." สั่งตั้งวอร์รูมตรวจสอบข่าวลวงจากกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้นอย่างมาก หลังมีการเผยแพร่ราชกิจจานุเบกษาปลอม โดยอ้างคำสั่งหัวหน้า คสช.ปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ ล่าสุด มีรายงานว่า พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. ได้สั่งการให้ติดตามกลุ่มผู้กระทำความผิดที่ปล่อยข่าวลวงออกมา พร้อมสั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะขณะนี้มีความพยายามสร้างสถานการณ์ และปล่อยข่าวบิดเบือนขึ้นมา รวมถึง ให้ตั้งวอร์รูมขึ้นมาติดตามความเคลื่อนไหว และเร่งชี้แจงข้อเท็จจริงที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล

-----------------------------------------------------


"บิ๊กป้อม" พูดแล้ว! ยืนยัน ไม่มีรัฐประหารซ้อนพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันชัดเจนกรณีข่าวลือเรื่องรัฐประหารซ้อนว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ไม่มีอะไร ส่วนประเด็นที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้จับกลุ่มคนที่ปล่อยเอกสารจะดำเนินการอย่างไร พลเอกประวิตร ก็บอกสั้นๆว่า ขอให้จับตัวคนทำได้ก่อน และยังปฏิเสธที่จะตอบว่า เป็นคนกลุ่มใดและใครได้ประโยชน์จากการปล่อยข่าวลือครั้งนี้ การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนครั้งนี้ เป็นครั้งในรอบกว่า 20 วันที่พลเอกประวิตรงดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน


-----------------------------------------------------


"สุเทพ" เชื่อ ไม่มีปฏิวัติรัฐประหารซ้ำรอยผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตเลขาธิการ กปปส. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวถึงการกระทำมิบังควรของพรรคไทยรักษาชาติว่า ประชาชนไม่ได้ให้ความสนใจกับสิ่งที่พรรคไทยรักษาชาติดำเนินการ เพราะรู้ดีว่าทำไปเพื่ออะไร และมีใครอยู่เบื้องหลัง เรื่องนี้เป็นความพยายามของกลุ่มอำนาจเก่าที่ต้องการจะหวนกลับมายึดประเทศอีกครั้งโดยไม่สนใจวิธีการ ส่วนพรรคไทยรักษาชาติจะโดนยุบพรรคหรือไม่ ตนไม่ขอก้าวล่วง ส่วนข่าวการปฏิวัติรัฐประหารที่กลายเป็นกระแสขึ้นมาอีกรอบนั้น เชื่อว่าเป็นเพียงข่าวลือเช่นเดียวกับข่าวรัฐบาลแห่งชาติ รัฐบาลเฉพาะกาล ที่เป็นเรื่องเพ้อเจ้อ ไม่มีทางเกิดขึ้นจริง


-----------------------------------------------------


คนขอนแก่น จี้ "ครอบครัวพงษ์พานิช" ออกมาขอโทษตัวแทนกลุ่มชาวขอนแก่นปกป้องและเทิดทูนสถาบัน เดินทางไปยังสำนักงานประสานงานพรรคไทยรักษาชาติ อำเภอหนองสองห้อง เพื่ออ่านแถลงการณ์และขอให้ครอบครัวของร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ออกมารับผิดชอบพร้อมขอโทษชาวขอนแก่นที่ได้กระทำการอันมิบังควร ก่อนจะเดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เพื่อยื่นแถลงการณ์ฉบับดังกล่าวให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นด้วย


-----------------------------------------------------


แม่ยายปัด ไม่คุยการเมืองกับ "ปรีชาพล"แม่ยาย ร้อยโทปรีชาพล ยอมรับลูกเขยมาไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยุธยา ปฎิเสธไม่ได้คุยเรื่องการเมืองนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยอมรับว่า ร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งเป็นลูกเขยและครอบครัว เดินทางมาไหว้พระที่อยุธยา และได้ไปรับประทานอาหารกันจริง แต่ไม่ได้มีการคุยกันเรื่องการเมืองนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พระนครศรีอยุธยา มีศักดิ์เป็นพี่ภรรยา ปฎิเสธไม่ได้ไปต้อนรับ หรือทานอาหารด้วย


-----------------------------------------------------


ผู้สมัคร ส.ส.สตูล ไทยรักษาชาติ ยังคงหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.สตูล พรรคไทยรักษาชาติ ยังคงเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้ง แม้พรรคยังมีปัญหาอยู่ระหว่าง กกต.พิจารณานายไพศาล หลีเส็น ผู้สมัคร ส.ส.สตูล เขต 4 พรรคไทยรักษาชาติ หมายเลย 4 ไปยื่นคลิปเสียงแนะนำตัวเองต่อ กกต. พร้อมลงพื้นที่เดินหน้าหาเสียงพบปะประชาชน ใช้วิธีเคาะประตูบ้านแนะนำตัว มั่นใจประสบการด้านการเมืองกว่า 30 ปี ลงพื้นที่ครั้งนี้ผ่านแน่นอน


-----------------------------------------------------


ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสงคราม ปฎิญาณเลือกตั้งสมานฉันท์


กกต. สมุทรสงคราม เชิญผู้สมัคร ส.ส.เขตทั้ง 27 ราย ร่วมกล่าวปฏิญาณ เลือกตั้งสมานฉันท์


คณะกรรมการการเลือกตั้ง จังหวัดสมุทรสงคราม จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ป้องกันปัญหาความขัดแย้งเลือกตั้ง ส.ส. โดยมีนายประจินต์ ธารศิริสิน รองผู้ว่าราชการจังหวัด นำผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 27 ราย ร่วมกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณตนและลงนามในพันธสัญญาเลือกตั้งอย่างสมานฉันท์


ล่าความจริง

เปิดประเด็นใหม่ ที่สังคมต้องรู้ ! ให้คุณผู้ชม ... ทันทุกสถานการณ์ข่าว พร้อมความจริงที่ลึกกว่า !

ออกอากาศ : จันทร์ - ศุกร์ 17:15 - 17:50

ผู้ดำเนินรายการ : นลิน สิงหพุทธางกูร , สุชาดา นิ่มนวล

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์