สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ผุดถ้วยใหม่ขึ้นมาแทนที่ถ้วยพระราชทาน ประเภท ก เดิม ในชื่อ "ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ" ประเดิมศักราชใหม่ 2017 เอสซีจี เมืองทองฯ พบ สุโขทัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineก่อนหน้านี้ถ้วยพระราชทาน ประเภท ก กำหนดให้เป็นถ้วยสำหรับแชมป์ ไทยลีก กับแชมป์เอฟเอ คัพ ชิงชัยก่อนก่อนเปิดฤดูกาล ทว่าต่อมาสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อัญเชิญถ้วยพระราชทาน ประเภท ก ให้สำหรับทีมแชมป์ ไทยลีก จึงได้หาถ้วยใหม่ขึ้นมาเพื่อให้ทีมแชมป์ไทยลีกและเอฟเอคัพ ได้ชิงชัยกัน
ล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่าขณะนี้ได้ชื่อรายการใหม่ที่จะมาจัดการแข่งขันแทนถ้วยพระราชทาน ประเภท ก เดิม เรียบร้อยแล้ว คือ "ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ" โดยฤดูกาล 2017 จะเป็นการพบกันของ เอสซีจี เมืองทองฯ แชมป์ไทยลีก 2016 พบกับ สุโขทัย แชมป์เอฟเอคัพ 2016 ซึ่งจะแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค. ที่สนามศุภชลาศัย

ส.บอล ผุดรายการ "ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ" ลุยแทนถ้วย ก."สมาคมฯ จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่โรงแรมคอนราด โดยชื่อรายการ "ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ" ถือเป็นชื่ออย่างเป็นทางการ ทว่าจะมีชื่อของผู้สนับสนุนอยู่ในชื่อรายการดังกล่าวด้วย ซึ่งจะมีการเปิดตัวในวันแถลงข่าว พร้อมถ้วยรางวัลที่ผลิตขึ้นมาใหม่"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด