ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ข่าวการเมืองวันนี้

7 ก.ค. 2563
826 18
จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนจากคณะก้าวหน้าว่าได้โอนเงินบริจาคจำนวน 3,000 บาท เข้าบัญชี 15 รายชื่อที่ หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม ออกมาอ้างข้อมูลว่าเป็น "อวตาร" จริงหรือไม่ โดย "คุณช่อ" พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า เตรียมเปิดข้อมูลเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ แต่ตัว "คุณช่อ" ไม่ได้มาแถลง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีมทนาย
การเมือง
2 มิ.ย. 2563
1.1K 15
เหตุจลาจลที่กระจายไปในหลายสิบเมืองในอเมริกา ถูกมองจากนักวิเคราะห์ทางการเมืองว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้น แต่เป็นความเชื่อมโยงระหว่างปัญหาเก่าพื้นฐานของสหรัฐ กับสถานการณ์ความยากลำบากในปัจจุบันจากพิษโควิด-19 เจือด้วยประเด็นทางการเมืองกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปี
การเมือง
1 มิ.ย. 2563
182 1
หลังจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐแสดงเจตจำนงลาออก จำนวน 18 คนจากทั้งหมด 34 คน ซึ่งถือว่าเกินครึ่งนั้น ผลที่จะเกิดตามมาไม่ได้มีแค่กรรมการบริหารพรรคเป็นอันสิ้นสภาพยกชุดเท่านั้น แต่ยังมีขั้นตอนตามกฎหมายพรรคการเมืองที่จะเกิดขึ้นอีก นั่นก็คือการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเมื่อเปิดดูข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ต้องบอกว่าการเปลี่ยนแปลงไม่ใช่ทำได้ง่ายๆ

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

3 ส.ค. 2563
793 8
รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20 - 15.00 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (3 ส.ค.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" เปิดใจสัมภาษณ์ "รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี" แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มศว. และ "พ.ต.อ. สุรโชค เจษฎาเดช" หรือ "สารวัตรแรมโบ้" ประธานมูลนิธิป้องกันต่อตานอาชญากรรมและยาเสพติด กรณีนายกฯ สั่งให้อายัดศพพยานปากเอก "บอส วรยุทธ อยู่วิทยา" ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชน "ด.ต. วิเชียร กลั่นประเสริฐ" เสียชีวิต มีความจำเป็นอะไร ทำไมถึงต้องอายัดศพ

แนะนำจาก บก. ดูทั้งหมด

4 ส.ค. 2563
2.0K 290
คณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" มีข้อเสนออัยการสูงสุด 2 ประเด็น คือ "ความเร็วรถที่ขับเกิน 80 กม./ชม. -สารบางชนิดที่พบในเลือด" หายไปจากสำนวน ยันไม่ใช่รื้ฟื้นคดีแต่เรื่องยังไม่จบ ขอให้ประชาชน-สังคม เข้าใจ พร้อมชง อสส. ใช้พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการฝ่ายอัยการฯสอบ "เนตร นาคสุข"