ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ข่าวไลฟ์สไตล์วันนี้

17 ส.ค. 2562
832 14
ปูนจะพาคุณผู้อ่าน มานั่งพักผ่อน ดูวิว นอนเล่นๆ ริมชายหาด ฟังเสียงคลื่น จิบเครื่องดื่มเย็นๆ และอยู่กับคนที่เรารัก มองวิวทะเล รีแล็กซ์ ทุก แอคทิวิตี้ ที่ เคปพันวา ภูเก็ต
ไลฟ์สไตล์
15 ส.ค. 2562
628 1
ภาครัฐร่วมกับเอกชนเกาะสมุยจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว SAMUI FESTIVAL 2019 อย่างยิ่งใหญ่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและให้คนรุ่นใหม่รู้จักและเข้าใจวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวสุราษฎร์ธานี
ไลฟ์สไตล์
8 ส.ค. 2562
2.8K 1
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับพันธมิตรจัดแคมเปญ "Give Me Five" กระตุ้น การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจาก 7 ตลาดระยะใกล้ โดยมอบส่วนลดและสิทธิประโยชน์มากมาย พร้อมโปรโมชั่น เพิ่มน้ำหนักสัมภาระนักท่องเที่ยวต่างชาติในเที่ยวบินขากลับ ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2562
ไลฟ์สไตล์
26 ก.ค. 2562
2.7K 9
ปูน พาคุณผู้อ่านมาสร้างรังให้กับ นกเงือก ที่เคป กูดู เกาะยาวน้อย เนื่องจากในปัจุบัน จำนวนประชากรนกเงือกที่ลดลงบนเกาะ เพราะขาดแคลนรังธรรมชาติที่ใช้ในการสืบพันธุ์ และต้องเป็นโพรงที่อยู่ในต้นไม้ขนาดใหญ่ สิ่งที่สองมือเรา ช่วยกันทำได้ คือ การช่วยกัน สร้างโพรงรังเทียมให้นกเงือกเพื่อให้เป็นบ้านของพวกเขาบนเกาะยาวน้อย
ไลฟ์สไตล์
17 ก.ค. 2562
3.2K 18
ลำปาง - ยกระดับไข่น้ำแร่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนไม่ต้องไปกินไข่ออนเซ็นไกลถึงญี่ป่น หลังมีแม่ค้าเกิดไอเดียนำไข่น้ำแร่มาต่อยอดเป็นเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ในราคาหลักสิบ แต่ได้ชิมไข่สุกในอ่อนนอก ถือเป็นเอกลักษณ์ที่นี่ที่เดียว พร้อมยังช่วยผู้สูงอายุให้มีรายได้จากการจักรสานไม้ไผ่มาเป็นแพคเกจใส่ไข่ไก่
ไลฟ์สไตล์
12 ก.ค. 2562
8.9K 2
ในทุกคืนเพ็ญ เมื่อจันทร์กระจ่างเต็มดวง ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงจะได้ยินเสียงปีพาทย์ เครื่องดนดนตรีไทยดังแว่วออกมาจากถ้ำลับแล ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาเขตวัดเขาวงษ์แห่งนี้มาเนิ่นนาน ในหลายๆครั้งชาวบ้านและพระที่บวช ณ วัดแห่งนี้จะพบเห็นกลุ่มชนที่แต่งองค์ทรงเครื่องดูหมดจด ที่มาพร้อมดอกไม้สวยงามแลแปลกตามาร่วมทำบุญในวันพระสำคัญๆ อันเป็นตำนานที่ซ่อนตัวกลางขุนเขานับพันปี........แม้วันนี้เสียงนั้นอาจจางไปตามยุคสมัยของกาลเวลา แต่ใช่ว่า ตำนานแห่งนี้จะสิ้นมนต์ขลัง เพราะคราใดที่ใดมีโอกาสเยือน หลายคนจะสัมผัสได้ว่าเหมือนมีพลังงานบางอย่างวนเวียนอยู่รอบตัวคุณ
ไลฟ์สไตล์
2 ก.ค. 2562
4.3K 11
ที่จังหวัดตรัง พบน้ำผุดในลำคลองบ้านหนองศรีจันทร์ ต.หนองบัว อ.รัษฎา และยิ่งตบมือให้ดังเท่าไหร่พรายน้ำก็จะผุดมากขึ้นเท่านั้น ขณะที่บางคนมีความเชื่อว่าสามารถรักษาโรคบางอย่างได้ ซึ่งอำเภอรัษฎาเตรียมทำประปาหมู่บ้านและแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่
ไลฟ์สไตล์
27 มิ.ย. 2562
4.0K 65
หลังจากกรมทางหลวงได้ ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีโครงการก่อสร้างอุโมงค์เชื่อมผืนป่าผ่านบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี -ปักธงชัย ซึ่งถนนสายผ่านระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับ อุทยานแห่งชาติทับลาน มรดกโลก ล่าสุดพบว่ามีสัตว์ต่างเดินผ่านเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมพัฒนา จุดชมวิวผาเม่น- เขาพอก เป็นจุดส่องสัตว์ และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วย
ไลฟ์สไตล์
24 มิ.ย. 2562
4.7K 0
สวัสดีครับ คนไปทะเล ไม่หนีร้อน ก็หนีรัก น้าไปเที่ยวทะเลครั้งนี้เพราะหนีร้อนจ้า อิอิ ทะเลเมืองไทย มีเสน่ห์มากๆ จากที่น้าได้คุยกับเพื่อนต่างชาติ ประเทศใหญ่ๆอย่าง อเมริกา ถ้าคุณอยู่รัฐกลางๆทวีป การที่จะเดินทางไปชายหาดทะเลไม่ใช่เรื่องเล็กเลย ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน ใช้เวลาเนื่นนาน ไม่เหมือนบ้านเรา พัทยาชั่วโมงครึ่ง หัวหิน สาม ชั่วโมงหน่อยๆ สุขสบาย ของกินมากมาย
ไลฟ์สไตล์
21 มิ.ย. 2562
3.9K 14
นักท่องเที่ยวแห่ชม และถ่ายภาพความสวยงามถนนสายสีเหลืองในอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ที่ดอกบานบุรีกำลังชูช่อบานสะพรั่ง สองข้างทาง ถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า -ระนอง
ไลฟ์สไตล์
21 มิ.ย. 2562
3.7K 18
จังหวัดพัทลุงเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทะเลน้อยยามค่ำคืน พร้อมเปิดมุมมองใหม่ต้อนรับการท่องเที่ยวเมืองรอง ชมความหลากหลายของวิถีชีวิต ผสมผสานกับพื้นที่ป่าพรุ ล่องเรือหางยาว อาบแสงพระจันทร์ในวันเต็มดวง
ไลฟ์สไตล์
18 มิ.ย. 2562
2.6K 13
จังหวัดพิษณุโลก เริ่มมีฝนตกชุก ส่งผลให้ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ มีปูสองแคว ปูพื้นถิ่นที่มีแหล่งกำเนิดที่พิษณุโลก เริ่มขุดรูออกมารับน้ำฝน โชว์ตัวให้ชาวบ้านได้พบเห็นกันแล้ว โดยเฉพาะบริเวณใกล้เคียงห้วยน้ำต่างๆ
ไลฟ์สไตล์
14 มิ.ย. 2562
4.2K 51
สมุยคราวนี้เก๋ๆมากๆ ปูนจะพาคุณผู้อ่านไปเล่นกับน้อง หมูป่าที่อาศัยอยู่ใน ที่เกาะมัดสุม และใช้ไลฟ์สไตล์ สุดชิคที่เกาะสมุย ไม่ว่าจะไปชม หินตาหินยาย เล่นโยคะริมหาดพายเรือคายัค ดำน้ำ ลัดเลาะไปยังเกาะต่างๆ ทานอร่อยๆชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน
ไลฟ์สไตล์
14 มิ.ย. 2562
3.5K 24
วัดบางจาก (Wat Bang Chak) ต.คลองพระอุดม อ.ปาก เกร็ด จ.นนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.นนทบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 เดิมวัดบางจากสร้างอยู่ริมคลองบางภูมิ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด เป็นวัดของชาวรามัญเพราะสมัยเมื่อชาวมอญอพยพเข้ามาในประเทศไทยได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด
ไลฟ์สไตล์
12 มิ.ย. 2562
2.9K 21
วัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปาก เกร็ด จ.นนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.นนทบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 มี สมเด็จพระพุทธมงคลชัย (หลวงพ่อใหญ่)พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่มีขนาดหน้าตัก 19เมตร สูง 27 เมตร มองเห็นโดดเด่น ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา
ไลฟ์สไตล์
7 มิ.ย. 2562
2.7K 29
วนอุทยานภูบ่อบิด แหล่งท่องเที่ยวใกล้ตัวเมืองเลยที่สุด ดึงดูดนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอกยามเช้าและแสงอาทิตย์แรกของวัน สามารถมองลงมาเห็นทัศนียภาพสวยงามของตัวเมืองเลยและรอบๆ ได้อย่างชัดเจน
ไลฟ์สไตล์
7 มิ.ย. 2562
3.6K 33
ปูน พาคุณผู้อ่านมายัง "เกาะสมุย" เมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อด้านธรรมชาติงดงามของทะเลอันดามัน มาพักผ่อนริมทะเลห่างไกลจากความวุ่นวาย ที่ Avani+ Samui Resort พื้นที่ที่ทำให้คุณผู้อ่านรู้สึกถึงความส่วนตัวมากเพิ่มขึ้น พร้อมกับกิจกรรมต่างๆทำให้คุณผู้อ่าน เพลิดเพลิน จนลืมวันลืมคืนเลยทีเดียว
โหลดเพิ่มเติม

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

16 ส.ค. 2562
2.5K 1
แม้ก่อนหน้านั้น "พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ" อดีตนายกรัฐมนตรี จะเจาะจงให้ข่าวกับสื่อบางสำนัก กรณีหลานสาว "น้ำผึ้ง" ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ไปแอบอ้างชื่อตัวเอง เพื่อขอตำแหน่งข้าราชการการเมือง ถึงกับออกตัวแรงว่า พร้อมจะดำเนินการทางกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนามสกุล หากเกิดความเสียหายมาถึงวงศ์ตระกูล

แนะนำจาก บก. ดูทั้งหมด

20 ส.ค. 2562
2.3K 26
วันนี้ ศาลนัดอ่านคำพิพากษา ในคดีของนายเปรมชัย กรรณสูตร ครอบครองอาวุธปืนไรเฟิล โดยไม่ได้รับอนุญาต จากการเข้าตรวจค้นบ้านพักเมื่อปี 2561 หลังจากขยายผลการจับกุมในคดีล่าเสือดำ ล่าสุดศาลทีคำพากษาแล้ว