ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ข่าวล่าสุดวันนี้

5 ส.ค. 2563
7 0
บุรีรัมย์ - ชาวบ้านประทัดบุ อ.ประโคนชัย ผวาหนักหลังชายวัย 28 ปีป่วยจิตเวช ชอบถือมีด ขวาน และท่อนไม้เดินรอบหมู่บ้านทั้งกลางวันกลางคืน ตะโกนด่าท้าทายและขู่ฆ่าไม่เลือก หลายคนถูกฟันประตูบ้านพังและพยายามเข้าไปทำร้ายในบ้านทั้งที่ไม่มีเรื่อง แจ้ง ตร.แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเป็นผู้ป่วย ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางช่วยเหลือ
ต่างประเทศ
5 ส.ค. 2563
25 0
มีรายงานว่าทางการเลบานอน ได้ออกมาเตือนหลายครั้งแล้วเกี่ยวกับอันตรายของแอมโมเนียมไนเตรท สารเคมีที่นักธุรกิจรัสเซียทิ้งไว้ที่ท่าเรือกรุงเบรุตเมื่อ 6 ปีก่อน โดยเคยมีการเสนอว่ามันควรถูกนำไปให้กับกองทัพ หรือไม่ก็ขายให้กับบริษัทที่ผลิตระเบิด ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ แต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไร
ภูมิภาค
5 ส.ค. 2563
54 3
เพชรบูรณ์ - ดินสไลด์กองพื้นถนนทางขึ้นภูทับเบิก ทำให้หลายฝ่ายเริ่มกังวลว่าจะเป็นสัญญาณอันตรายจากธรรมชาติ ขณะที่ยังมีสิ่งปลูกสร้างเกิดขึ้นใหม่ โดยเฉพาะมีขึ้นในทำเลเสี่ยงดินโคลนถล่ม
การเมือง
5 ส.ค. 2563
28 3
"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ส่งสารแสดงความเสียใจถึง "นายกรัฐมนตรีเลบานอน" ต่อเหตุโศกนาฏกรรมระเบิดกลางกรุงเบรุต เชื่อจะสามารถเอาชนะภัยพิบัติที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้
ภูมิภาค
5 ส.ค. 2563
476 9
18 ล้อ เบรกแตก คนขับตัดสินใจหักหลบไฟแดงเกรงจะชนรถที่จอดติดไฟแดง ก่อนพุ่งชนท้ายหัวรถบรรทุก เสียหลักพลิกคว่ำทับรถยนต์เชฟ 2 คันพังยับ คนเจ็บ 4 ราย รอดตายปาฏิหาริย์
บันเทิง
5 ส.ค. 2563
652 8
แองจี้ เฮสติ้งส์ อดีตนางเอกสาวชาวไทย เผยภาพอพาร์ตเมนต์ของเธอ ที่อยู่ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน เกิดความเสียหายหนักหลังเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ แต่เคราะห์ดีปลอดภัย
คุณภาพชีวิต
5 ส.ค. 2563
43 3
"พีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค" ขอกรมทรัพยากรน้ำบาดาล สนับสนุนเครื่องมือในการหาแหล่งน้ำบาดาล ให้ชาวบ้านหนองกอก จ.อุตรดิตถ์ มีน้ำประปาใช้ หลังประชาชนกว่า 250 ครัวเรือน เดือดร้อนนานนับ 10 ปี
ภูมิภาค
5 ส.ค. 2563
66 4
สงขลา - โซเชียลร้อนฉ่าถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวถ่ายรูปลูกค้าสาวอ้วนไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค เผยลูกน้องเป็นคนถ่ายล้อเล่นกันแฟนที่อ้วนเหมือนกัน โดยทั้งเจ้าของร้านและลูกน้องออกมาขอโทษยอมรับผิดทุกอย่าง ด้านสาวอ้วนผู้เสียหายได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแจ้งความแล้ว ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุปิดร้านชั่วคราวหลังโดนถล่มหนัก
คุณภาพชีวิต
5 ส.ค. 2563
48 3
"เด็กภูมิใจไทย" วอนกรมชลประทานสร้างแหล่งเก็บน้ำ ป้องกันน้ำท่วมเมืองเลย พร้อมขอกรมโยธาฯดูแลการปรับปรุงคลอง หลังพบผู้รับเหมาทิ้งงาน รวมถึงจี้เปลี่ยนแปลงการตรวจจับความเร็วให้เป็นธรรม
การเมือง
5 ส.ค. 2563
1.1K 41
เหตุยิงกันภายในบ่อนพนันกลางกรุง กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่สะท้อนให้เห็นภาพความหละหลวมของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่ยังปล่อยให้มีการเปิดบ่อนพนันต้อนรับนักเสี่ยงโชคให้เข้าไปเล่นกันอย่างเสรี และประเด็นบ่อนการพนันที่ "เนชั่น ทีวี" เกาะติดมาตั้งแต่ต้นปี 2563 เราได้พาไปสแกนบ่อนการพนันทั่วประเทศไทย แต่วันนี้เรามาดูเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครกันก่อนว่ามีที่เราเคยนำเสนอไปแล้วกี่แห่ง
บันเทิง
5 ส.ค. 2563
61 6
นักร้องรุ่นใหญ่ เสรี รุ่งสว่าง ออกมาแถลงข่าวทั้งน้ำตา ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ หลังทราบข่าว ครูชลธี ธารทอง ไปแจ้งความ ว่าเสรีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ยืนยันไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ ทุกเพลงซื้อถูกต้องตามกฎหมาย
ภูมิภาค
5 ส.ค. 2563
98 3
ตรัง - สลด! หนุ่มวัย 18 ปี น้อยใจพ่อ-แม่ หลังใช้ให้ไปช่วยขายของในร้าน ก่อนแอบขโมยปืนพ่อ จ่อยิงขมับตัวเองฟุบกลางบ้าน แพทย์-พยาบาลเร่งยื้อชีวิตนานกว่า 3 ชั่วโมงแต่ไม่เป็นผลสิ้นใจคาโรงพยาบาล
ไลฟ์สไตล์
5 ส.ค. 2563
115 0
CABB แค็บบ์รถแท็กซี่ที่มีต้นแบบมาจากลอนดอนแท็กซี่ นับว่าเป็น แท็กซี่ทางเลือกใหม่ พร้อมคุณลักษณะโดดเด่นหนึ่งเดียวในไทย ที่เน้นความปลอดภัย ความสะอาด และ ความสะดวกสบาย นี่อาจเป็นอีกหนึ่งแท็กซี่ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในช่วงนี้
อาชญากรรม
5 ส.ค. 2563
193 3
สาวไทยที่อาศัยอยู่ในเลบานอน เล่าเหตุการณ์นาทีระทึกในเหตุระเบิดครั้งใหญ่กลางกรุงเบรุต เผยเพิ่งออกมาจากห้องที่เสียหายจากแรงระเบิดแค่นาทีเดียวเท่านั้นก่อนที่จะเกิดระเบิดขึ้น
คุณภาพชีวิต
5 ส.ค. 2563
44 16
ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด มีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่ออกมาให้ข้อมูลกับประชาชนอยู่เสมอ จนกลายเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของชาวโซเชียลเป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นคือ "ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ" หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ภูมิภาค
5 ส.ค. 2563
77 3
ทีมเนชั่นทีวียังคงเกาะติดอย่างต่อเนื่องสำหรับภารกิจค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือราชาเฟอรี่บรรทุกขยะล่มกลางทะเลเกาะสมุย ซึ่งวันนี้ระดมทีมนักประดาน้ำจากทีมที่ช่วยหมูป่าออกจากถ้ำขุนน้ำนาง ลงสำรวจใต้น้ำพบว่าสภาพเรือพลิกคว่ำจมอยู่ใต้โคลน
ภูมิภาค
5 ส.ค. 2563
29 3
กลุ่มพนักงานแกร๊ปพัทยารวมตัวหยุดวิ่งประท้วง เรียกร้องค่าตอบแทนเพิ่มเติม โอดแกร๊ปฟโหด เผยโดนปรับเปลียนค่าตอบแทนที่ไรได้น้อยลงไปทุกที ก่อนหน้ามีโควิด-19 ระบาด ก็อดทนทำมาโดยตลอด
โหลดเพิ่มเติม

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

5 ส.ค. 2563
112 3
"สดใส รุ่งโพธิ์ทอง" เผยกรณีความขัดแย้งในแง่ลิขสิทธิ์เพลง ที่ "ครูชลธี ธารทอง" จะฟ้อง "เสรี รุ่งสว่าง" ละเมิดลิขสิทธิ์ เรียกค่าเสียหายถึง 20 ล้านส่วนตัวเชื่อเรื่องนี้จะเคลียร์กันได้ และเผย สาเหตุบั้นปลายชีวิตที่นักร้องลูกทุ่งหลายคนตกอับ

แนะนำจาก บก. ดูทั้งหมด

5 ส.ค. 2563
891 32
เปิด 5 คำถามคาใจหลังคณะทำงาน 7 อรหันต์แถลงผลตรวจสอบคดี "บอสรอดทุกข้อหา" ตกลงรับรองการสั่งคดี "เนตร นาคสุข" ถูกต้องแล้วใช่หรือไม่ มึนเตรียมชงอัยการสูงสุดสั่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาใหม่ ไหนเคยบอกไม่มีอำนาจทำได้ ย้อนประวัติศาสตร์อัยการไทย มีไหมคดีฟ้องไปแล้ว กลับคำสั่งเป็น "ไม่ฟ้อง"