เจ้าหน้าที่อัยการ ตัดสินให้ นางกา หยาง สาวชาวอเมริกันวัย 34 ปี มีความผิดข้อหาฆาตกรรมไมราเบลล์ ลูกสาววัย 2 เดือน ในบ้านที่เมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เดลี่เมล์ สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวเรื่องราวอันน่าสลดใจ ของ กาหยาง คุณแม่สาววัย 34 ปี ชาวมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอถูกตัดสินจากเจ้าหน้าที่อัยการ ว่ามีความผิดข้อหาฆาตกรรมไมราเบลล์ ลูกสาววัย 2 เดือน ในบ้านที่เมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2554 จริง ซึ่งวิธีการฆาตรกรรมนั้น กาหยางได้นำลูกน้อยเข้าไปอบในเตาไมโครเวฟนาน 5 นาที โดยไมราเบลล์มีแผลเผาไหม้ทั่วตัวประมาณร้อยละ 60 ของร่างกายรวมไปถึงอวัยวะภายใน
ในขณะที่หยางให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าขณะนั้นตนกำลังทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์พร้อมๆกับอุ้มลูกอยู่ แต่ปรากฏว่ามีอาการลมชักทำให้หมดสติไป พอตื่นมาอีกทีก็เห็นลูกสาวนอนบาดเจ็บอยู่ข้างๆเครื่องฮีทเตอร์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อัยการต่างไม่มีใครเชื่อ เนื่องจากพบหลักฐานเป็นจุกนมปลอมสำหรับเด็กอยู่ในเตาไมโครเวฟ และลักษณะของไมราเบลล์น่าจะถูกอบระหว่างสองนาทีครึ่งถึงประมาณห้านาที โดยถูกเผาตั้งแต่หัวจรดเท้า
กา หยาง ยอมรับว่าตนโกหก และอ้างใหม่ว่าตนอาจป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก (Multiple Personality Disorder) ซึ่งจะมีลักษณะอาการ จำไม่ได้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป บางเวลาจะสามารถกลายเป็นคนอีกคนได้ ลุกขึ้นไปทำอย่างอื่นได้แม้กระทั่ง ลงมือฆ่าและทำร้ายคน โดยที่ไม่รู้ตัว
ด้านลินดา พาริซี ทนายของหยางกล่าวปกป้องลูกความว่า ไม่เชื่อว่าหยางจะฆาตกรรมลูกโดยเจตนา เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรคลมชักมานานแล้วจริง และที่สำคัญคือไม่เคยมีประวัติว่าก่ออาชญากรรมแต่อย่างใด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด