ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ข่าวต่างประเทศวันนี้

17 ต.ค. 2563
841 8
ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ถึง 3 สัปดาห์ข้างหน้า หากเราสังเกตจากตัวเลขผลโพลล์แล้ว จะพบว่า โดนัลด์ ทรัมป์ มีคะแนนนิยมตกเป็นรองโจ ไบเดน มาโดยตลอด แต่ในขณะเดียวกันหลายคนก็ยังคงไม่ลืมเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้วที่ทรัมป์สามารถหักปากกาเซียนคว้าชัยเหนือฮิลลารี คลินตันมาได้ ส่วนในการเลือกตั้งรอบนี้ แม้โอกาสชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2 ของทรัมป์ดูจะริบหรี่ แต่ก็ยังมี 5 ปัจจัยสำคัญที่อาจช่วยให้ทรัมป์พลิกชะตาตัวเองได้อีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ต่างประเทศ
16 ต.ค. 2563
63 0
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และโจ ไบเดน แสดงวิสัยทัศน์ในหลายประเด็นรวมถึงโควิด-19 โดยโจมตีคู่แข่งอย่างดุเดือด ผ่านการเสวนาหรือ "ทาวน์ฮอลล์" แบบแยกเวทีกัน หลังจากการดีเบตรอบสองถูกยกเลิก
ต่างประเทศ
16 ต.ค. 2563
156 3
กมลา แฮร์ริส ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต จะระงับการออกงานด้วยตัวเอง จนถึงวันจันทร์ หลังจากที่สมาชิกทีมรณรงค์หาเสียงของเธอ 2 คน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา
ต่างประเทศ
10 ต.ค. 2563
1.23K 17
แม้ยังเหลือเวลาอีกกว่า 3 สัปดาห์กว่าจะถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ขณะนี้ชาวอเมริกันทั่วประเทศราว 7 ล้านคนได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตัวเลขนี้สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันของการเลือกตั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้วถึง 10 เท่า และอาจเป็นการส่งสัญญาณว่า จำนวนผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในปีนี้อาจสร้างสถิติมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ แต่ในขณะเดียวกัน การเลือกตั้งล่วงหน้าทางไปรษณีย์แบบถล่มทลายก็อาจทำให้คนทั้งโลกต้องลุ้นผลเลือกตั้งกันนานกว่าปกติ
ต่างประเทศ
8 ต.ค. 2563
101 0
เฟซบุ๊กประกาศจะลบโพสต์ที่มีเนื้อหารับสมัคร "กองทัพจับตาการเลือกตั้ง" หลังจากทั้งพรรครีพับลิกันและเดโมแครตระดมอาสาสมัครเพื่อสอดส่องความผิดปกติในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ท่ามกลางความวิตกของหลายฝ่ายว่าอาจนำไปสู่การเผชิญหน้าและการข่มขู่ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง
ต่างประเทศ
2 ต.ค. 2563
117 0
ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก เข้าไปต่อแถวกันเมื่อวาน ที่ด้านนอกสถานที่แห่งแรกในชิคาโก ที่เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ออกเสียง สามารถมาลงคะแนนเลือกตั้งสหรัฐล่วงหน้า
ต่างประเทศ
30 ก.ย. 2563
670 15
โจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ และปัจจุบันเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต จ่ายภาษีเงินได้ให้รัฐบาลกลางเกือบ 288,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 9 ล้านบาทเมื่อปีที่แล้ว
ต่างประเทศ
26 ก.ย. 2563
982 17
ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กำลังร้อนระอุขึ้นทุกขณะ โดยตอนนี้ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่เหตุการณ์สำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า นั่นคือ การ "ดีเบต" ครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กับโจ ไบเดน การประชันวิสัยทัศน์ระหว่างสองผู้ท้าชิงครั้งนี้มีหลายประเด็นร้อนที่คาดว่าจะถูกหยิบยกขึ้นมาต่อสู้กัน ตั้งแต่เรื่องโควิด-19 ไปจนถึงเรื่องผู้พิพากษาศาลสูงคนใหม่ ท่ามกลางการจับตาว่า การดีเบตในช่วงที่มีโรคระบาดจะแตกต่างจากอดีตที่ผ่านมามากแค่ไหน
ต่างประเทศ
24 ก.ย. 2563
164 3
โดนัลด์ ทรัมป์ กับ โจ ไบเดน กำลังเปิด "แนวรบใหม่" ในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดี คราวนี้เป็นเรื่องของ "ศาลสูง (Supreme Court)" สืบเนื่องจากการเสียชีวิตของ "รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก" ผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้พิพากษาศาลสูงเพศหญิงคนที่ 2 ของสหรัฐฯ โดยกินส์เบิร์กซึ่งได้รับการยกย่องในฐานะ "ตำนาน" ของผู้ต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีและความเท่าเทียมกันทางเพศได้จากไปด้วยโรคมะเร็งในวัย 87 ปี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ต่างประเทศ
14 ก.ย. 2563
278 6
มหาเศรษฐีไมค์ บลูมเบิร์กให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนเงินอย่างน้อย 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของโจ ไบเดนจากพรรคเดโมแครตในส่วนของรัฐฟลอริดา หลังทรัมป์เริ่มมีคะแนนนิยมเพิ่มมากขึ้น
ต่างประเทศ
11 ก.ย. 2563
533 11
การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กำลังเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ในตอนนี้ทั้งโดนัลด์ ทรัมป์และโจ ไบเดน ต่างก็งัดทุกไม้เด็ดมาต่อสู้เชือดเฉือนกันอย่างเข้มข้น โดยหนึ่งในประเด็นที่ทั้ง 2 คนนำมาใช้กล่าวโจมตีกันดุเดือดที่สุดก็คือเรื่อง "โควิด-19"
ต่างประเทศ
3 ก.ย. 2563
747 26
ระหว่าง "โดนัลด์ ทรัมป์" กับ "โจ ไบเดน" คุณคิดว่าประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และรัฐบาลจีนอยากให้ใครชนะเลือกตั้งสหรัฐฯ? ในการหาเสียงเลือกตั้ง ทั้งทรัมป์และไบเดนต่างก็โจมตีอีกฝ่ายว่ายอม "อ่อนข้อ" ให้กับจีน โดยทรัมป์กล่าวในการประชุมใหญ่ของพรรครีพับลิกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ถ้าไบเดนซึ่งทรัมป์เรียกว่าเป็น "หุ่นเชิดของจีน" ชนะเลือกตั้ง จีนจะ "ครอง" อเมริกา คนอเมริกันอาจต้องไปเรียนภาษาจีนกันหมด แต่หากเขาชนะ สหรัฐฯ จะไม่จำเป็นต้องพึ่งพาจีนอีกเลย
ต่างประเทศ
28 ส.ค. 2563
1.38K 12
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวสุนทรพจน์ชี้ให้ชาวอเมริกันเห็นว่า เขาและโจ ไบเดนเป็นตัวเลือกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งนี้ และชัยชนะของไบเดนจะทำลายอนาคตของอเมริกา แต่เขาจะทำให้อเมริกายิ่งใหญ่ที่สุด
ต่างประเทศ
27 ส.ค. 2563
429 13
สัปดาห์นี้พรรครีพับลิกันได้จัดการประชุมใหญ่เพื่อรับรองให้โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ แต่ในขณะเดียวกันทรัมป์กลับใช้เวทีนี้ตั้งคำถามถึง "ความน่าเชื่อถือ" ของการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกประมาณ 2 เดือนข้างหน้า
ต่างประเทศ
22 ส.ค. 2563
3.33K 35
การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ปราศจากการตรวจสอบ ทั้งในรูปแบบของข่าวเท็จหรือ "เฟคนิวส์" และในรูปแบบของ "ทฤษฎีสมคบคิด" เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ตอนนี้ ซึ่งบ่อยครั้งผู้ที่มักตกเป็นเหยื่อก็คือ นักการเมืองและบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม โดยเหยื่อทฤษฎีสมคบคิดรายล่าสุดก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ "กมลา แฮร์ริส" ผู้ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรกที่เป็นผู้หญิงเชื้อสายแอฟริกันอเมริกันและเอเชีย
ต่างประเทศ
19 ส.ค. 2563
216 5
จิล ไบเดน ภรรยาของอดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแคร็ต ออกมาพูดถึงการต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ ของครอบครัว และศักยภาพของสามีในการเป็นผู้นำสหรัฐ ระหว่างการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครตเมื่อคืน
ต่างประเทศ
15 ส.ค. 2563
4.65K 29
"โจ ไบเดน" ว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ได้ประกาศไว้ชัดเจนตั้งแต่ต้นแล้วว่า ผู้ที่จะมาเป็นคู่ท้าชิงในตำแหน่งรองประธานาธิบดีกับเขาต้องเป็น "ผู้หญิง" เท่านั้น ผลปรากฏว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาไบเดนก็ได้เลือก "กมลา แฮร์ริส" วุฒิสมาชิกจากรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นคู่ท้าชิงของเขา แล้วทำไมไบเดนถึงมองว่าแฮร์ริสคือผู้ที่เหมาะสมที่สุดในกลุ่มนักการเมืองหญิงที่เขาให้ความสนใจกว่า 10 คน เหตุผลหลักก็คือ แฮร์ริสคือตัวเลือกที่ "ปลอดภัยที่สุด" ในสายตาไบเดน

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

10 ก.ค. 2563
305.70K 53
สืบเนื่องจากกรณีที่มีชาวเน็ตนำเรื่องราวของพ่อแม่น้องชมพู่ออกมาเผยแพร่ว่าแม่น้องชมพู่ท้องตอนแยกกับพ่อ จนทำให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารย์และตั้งคำถามกันมากมาย ว่าน้องชมพู่เป็นลูกใคร ล่าสุดพ่อทนกระแสไม่ไหวจึงต้องออกมาเปิดเผยความจริง!!!

แนะนำจาก บก. ดูทั้งหมด

4 ส.ค. 2563
504.40K 651
นักร้องสาวเจนนี่โป๊ะ ชาวเน็ตจับผิดหลังเคยให้สัมภาษณ์ตามรายการ ลั่น!ชีวิตเคยลำบาก ชาวเน็ตขุดรูปถาม " ไหนเคยจนมาก่อน ตอนไหน ยังเห็นใส่ทองเต็มตัวอยู่เลยปี 2554 "