ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ข่าวเกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยงวันนี้

8 ม.ค. 2564
49 0
กรมส่งเสริมสหกรณ์เร่งขยายซูเปอร์มาเก็ตสหกรณ์กระจายทุกพื้นที่ทั่วประเทศ หวังกระจายสินค้าดีมีคุณภาพ สู่ผู้บริโภคในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ระบาด เน้นสินค้าหลักข้าวสาร นม ไข่ไก่ อาหารแปรรูป และพืชผักผลไม้ที่สดสะอาด ปลอดภัย ขณะนี้มีซูเปอร์มาเก็ตสหกรณ์แล้ว 94 แห่ง เพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบสหกรณ์กว่า 86 ล้านบาท และเกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างสหกรณ์ผู้ผลิตสินค้ากับสหกรณ์ผู้จำหน่ายปลายทาง 170 แห่ง พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าจากซูเปอร์มาเก็ตสหกรณ์ผ่านระบบออนไลน์ คาดในปี 64 นี้ จะมีสหกรณ์เข้าร่วมโครงการเพิ่มอีก 157 แห่งทั่วประเทศ

ข่าวแนะนำ

เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
4 ม.ค. 2564
550 7
ตัวแทนกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงกุ้ง ใน อ.บางแพ จ.ราชบุรี ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เนื่องจากตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาครปิด ทำให้ไม่สามารถส่งกุ้งออกขายได้ เพราะไม่มีตลาดรองรับ ทำให้ต้องแบกรับภาระต้นทุนที่สูงขึ้น
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
25 ธ.ค. 2563
116 0
รัฐมนตรีเกษตรฯ ยืนยัน สินค้าจากประมง-ปศุสัตว์ มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น จึงขอให้พี่น้องประชาชนสามารถบริโภคได้ตามปกติ
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
14 ธ.ค. 2563
109 0
เอทีไอ เทคโนโลยีส์ จัดสาธิตการทดสอบโดรน ภายใต้แบรนด์ "เจ้าเอี้ยง" โดรนเกษตรสัญชาติไทย ออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์โดยคนไทย มุ่งเสริมประสิทธิภาพ ยกระดับผลผลิตด้านการเกษตร ตลอดจนพัฒนาองค์รวมภาคเกษตรกรรมของไทย
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
14 ธ.ค. 2563
84 0
รมช.ประภัตร คิกออฟเปิดแปลงนาอัจฉริยะ ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ควบคุมคุณภาพและรายได้อย่างยั่งยืน หนุนถ่ายทอดความรู้สู่เกษตรกร เผยปลูกข้าว 1 ไร่ ทุนไม่เกิน 3 พันบาท
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
26 พ.ย. 2563
82 0
นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม "เกษตร อัจฉริยะ" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 โดยมี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย นายมนัส กำเนิดมณี ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการข้าว นายสุรเดช สมิเปรม รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร นายครรชิต สุขเสถียร รองเลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) นางสมรัก บุษปธำรง รองผู้อำนวยการด้านบริหาร องค์การสะพานปลา และนายประพันธ์ ลีปายะคุณ ผู้ตรวจราชการกรมประมง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
23 พ.ย. 2563
231 4
กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนผู้ที่ประกอบอาชีพเกษตรกรเลี้ยงสัตว์หรือทำงานในฟาร์ม ระมัดระวังการสัมผัสเลือด ปัสสาวะ สารคัดหลั่งของสัตว์ อาจป่วยด้วยโรคบรูเซลโลสิส ที่อาจทำให้ป่วยเรื้อรังนานนับปี แนะวิธีป้องกันโดยสวมถุงมือ-ถุงเท้าทุกครั้ง
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
17 พ.ย. 2563
107 0
"ผู้กองมาร์ค" แนะ "นายกตู่" รับฟังข้อเสนอของคนส่วนใหญ่ ก่อนปฏิเสธเสียงแข็ง คำสั่ง ข้อ 4(2) ไม่เอื้อนายทุน ทั้งที่เนื้อหาชัดเปิดทางคนที่ไม่ใช่เกษตรกร ซ้ำการทวงคืน ไม่มีความคืบหน้า ขัดเจตนาเดิมของกฎหมาย แสดงอาการกินปูนร้อนท้อง
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
13 พ.ย. 2563
71 0
รัฐมนตรีเกษตรฯ เชิญชวนเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพมาตรฐาน คัดสรรจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมสนับสนุนให้เกษตรกร มีช่องทางจำหน่ายผลผลิตและสินค้าแปรรูปทางการเกษตร เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาชีพ และผู้บริโภคได้รับสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานและเป็นธรรม
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
13 พ.ย. 2563
213 18
กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดงบ 1,600 ล้านบาทเสริมศักยภาพสหกรณ์การเกษตรรวบรวมข้าวเปลือกเพิ่มขึ้นอีก 5 หมื่นตัน หวังช่วยดันราคาข้าวและลดปัญหาความเดือดร้อนเกษตรกรขนข้าวตากบนถนน
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
8 พ.ย. 2563
74 0
รมช.มนัญญา ขอความร่วมมือสหกรณ์การเกษตรทั่วประเทศเปิดพื้นที่ลานตากให้ชาวนานำข้าวที่เพิ่งเกี่ยวมาตากข้าวลดความชื้น หลังเกิดเหตุมีคนแอบมาเผาข้าวเปลือกที่นำมาตากไว้ตามไหล่ถนน
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
24 ต.ค. 2563
1.36K 37
การเปิดตัวโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์โกโก้ของบริษัท โกโก้ไทย โปรดักส์ จำกัด ม.2 ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี โดยมีนายอลงกรณ์พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นประธานในพิธี เป็นสิ่งยืนยันและสร้างความมั่นใจให้กับเกษตรกรที่ปลูกพืชโกโก้ในระดับหนึ่งว่าจากนี้ไปผลผลิตโกโก้จะไม่มีปัญหาในเรื่องตลาดรองรับอย่างแน่นอน
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
15 ต.ค. 2563
139 0
เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภคที่จะคัดสรรอาหารให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักที่บ้านอย่าง หมา-แมว ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงที่กำลังมาแรงอย่าง โรยัล คานิน ที่ได้พัฒนาอาหารสูตรพิเศษเพื่อดูแลสุขภาพและความต้องการพิเศษ เพิ่มทางเลือกให้แก่เจ้าของน้องหมาน้องแมวได้ไปเติมความสุขให้สัตว์แสนรัก
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
11 ต.ค. 2563
117 0
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานโครงการปรับเปลี่ยนการผลิตในพื้นที่ไม่เหมาะสม (Zoning by Agri - Map) พร้อมมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. 4-01) บัตรดินดีและปัจจัยการผลิต แก่พี่น้องเกษตรกร ณ บ้านยอดชาด หมู่ที่ 2 ตำบลยอดชาด อำเภอวังยาง จังหวัดนครพนม ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนโยบายในการช่วยเหลือ ส่งมอบความรู้แก่เกษตรกรเกษตรกร ให้ปรับเปลี่ยนการผลิตในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสม ให้สอดคล้องกับศักยภาพของพื้นที่ และความต้องการของตลาด บนพื้นฐานของความสมัครใจของเกษตรกร และให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
8 ต.ค. 2563
137 0
ประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขับเคลื่อนโครงการโคขุนกู้วิกฤต COVID-19 จ.ขอนแก่น ปล่อยสินเชื่อแล้ว 16 ล้านบาท พร้อมกับส่งเสริมอาชีพให้กับเกษตรกร 6 ทางเลือก
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
7 ต.ค. 2563
94 0
รมช.ประภัตร นั่งหัวโต๊ะประชุมขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน จ.ขอนแก่น ดันอาชีพทางเลือกเลี้ยงสัตว์-ปลูกพืชน้ำน้อย ส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้ ผวจ.ขานรับเร่งเดินหน้าโครงการฯ
เกษตร / ทำกิน / สัตว์เลี้ยง
27 ก.ย. 2563
602 7
สมาคมวิทยาการวัชพืชแห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีการพบสารพาราควอตในน้ำปู โดยบอกว่าเป็นเรื่องที่ฝ่ายเอ็นจีโอพูดไม่หมด ชี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกายก็ต่อเมื่อกินวันละ "7 กิโลกรัม" เท่านั้น

เจาะประเด็นร้อน ดูทั้งหมด

8 ธ.ค. 2563
5.12K 21
เรื่องลับมากถกประเด็นของคนบันเทิงชื่อดังอย่าง "กัส-โฟกัส จีระกุล"ที่ได้ขึ้นไปนั่งแท่น อนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมส์ และอีสปอร์ต ว่าที่จริงแล้วมีความเหมาะสม หรือไม่อย่างไร ขณะที่ "ผศ.วันวิชิต บุญโปร่ง" อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ ม.รังสิต และ "จิรัฎฐ์ ทองสุวรรณ์" ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ถกถึงประเด็นนี้อย่างน่าสนใจ

แนะนำจาก บก. ดูทั้งหมด

4 ส.ค. 2563
506.42K 651
นักร้องสาวเจนนี่โป๊ะ ชาวเน็ตจับผิดหลังเคยให้สัมภาษณ์ตามรายการ ลั่น!ชีวิตเคยลำบาก ชาวเน็ตขุดรูปถาม " ไหนเคยจนมาก่อน ตอนไหน ยังเห็นใส่ทองเต็มตัวอยู่เลยปี 2554 "