นายกฯ เดินทางออกจากทำเนียบแล้ว คาดเลี่ยงเจอม็อบ พร้อมลงตู้คอนเทนเนอร์ปิดถนน ตร.แนะเลี่ยงเส้นทาง

นายกฯ เดินทางออกจากทำเนียบแล้ว คาดเลี่ยงเผชิญหน้าม็อบ ขณะที่ตำรวจยกตู้คอนเทนเนอร์ ลงถนนสกัดม็อบ แจงเลี่ยง 13 เส้นทาง รอบทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา และแยกปทุมวัน

วันนี้ (24 มิ.ย.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลาประมาณ 11.40 น.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทยที่เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสพ้นจากหน้าที่ โดยนายกรัฐมนตรี หันมาโบกมือให้สื่อมวลชน ทั้งนี้คณะทำงานนายกรัฐมนตรี ได้มีการแจ้งเพียงว่านายกรัฐมนตรีมีภารกิจข้างนอก และยังไม่แน่ชัดว่าจะเดินทางกลับมายังทำเนียบรัฐบาลอีกหรือไม่

ขณะที่บรรยากาศล่าสุด ที่ทำเนียบรัฐบาล ได้มีการนำตู้คอนเทนเนอร์ที่จอดสแตนด์บายไว้ นำลงมาปิดการจราจรบริเวณถนนพระราม 5 ข้างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ใกล้กับแยกพาณิชยการ ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าในพื้นที่ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่กลุ่มประชาชนคนไทยนำโดยนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา ประกาศว่าจะมาชุมนุมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกและจะปักหลักจนกว่าจะได้คำตอบ

ส่วนถนนพิษณุโลก จากแยกอุรุพงษ์ มุ่งหน้าแยกมิสกวัน ยัง เปิดการจราจรตามปกติ และพบว่ารถสายตรวจสน.นางเลิ้งยังคงจอดประจำการที่บริเวณกลางสะพานชมัยมรุเชฐพร้อมกับตำรวจชุดควบคุมฝูงชนประมาณ 10 นายยืนประจำการ โดยมีรถฉีดน้ำแรงดันสูง 1 คัน พร้อมรถควบคุมผู้ต้องขัง 1 คัน จอดชิดรั้วทำเนียบรัฐบาลที่บริเวณประตู 4 ตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางทำเนียบรัฐบาลได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่จาก กองบัญชาการตำรวจนครบาล บก.น.7 รวม 3 กองร้อย เตรียมความพร้อมที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล

ขณะเดียวกันได้มีการแจ้งขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนที่ปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล ออกจากทำเนียบรัฐบาลในช่วงเวลา 14.00 น.

ทั้งนี้พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การชุมนุมวันนี้ อาจมีเส้นทางหลัก ๆ ประมาณ 13 เส้นทาง ที่จะได้รับผลกระทบด้านการจราจร จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางรอบทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา และแยกปทุมวัน