ทบ.ปฏิเสธ ชายสวมเสื้อลายพรางบุกยิงที่รพ.สนาม ไม่ใช่กำลังพล เคยเป็นทหารเกณฑ์ปลดประจำการตั้งแต่ปี 62

ทบ. ยันคนร้ายสวมชุดลายพราง กราดยิงรพ.สนาม ไม่ใช่กำลังพล ทบ. แต่เป็นทหารเกณฑ์ ปลดประจำการไปแล้วตั้งแต่ปี 62 เผยก่อเหตุที่เซเว่นฯ ย่านลาดพร้าวก่อน เบื้องต้นญาติ อ้าง เป็นผู้ป่วยทางจิต ตำรวจเร่งประชุมล่าตัวเช้านี้

วันนี้ (24 มิ.ย.64) จากกรณี คนร้ายสวมเสื้อลายพราง บุกยิงผู้ป่วยโควิด เสียชีวิต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เผยจากการตรวจสอบข้อมูล หลังคนร้ายสวมชุดลายพราง ก่อเหตุกราดยิงภายในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย พบว่าปัจจุบันผู้ก่อเหตุไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก แต่เคยเป็นทหารเกณฑ์ ที่ปลดประจำการไปแล้ว ตั้งแต่ปี 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เคสนี้เริ่มต้นจาก ไปยิงใน 7-11 สาขาหนึ่งย่านลาดพร้าวก่อนแล้วไปที่โรงพยาบาลสนาม ขณะนี้ตำรวจพหล และปทุมธานี กำลังเร่งไล่ล่าอย่างเร่งด่วน เพราะคนร้ายมมีอาวุธ อาจจะไปก่อเหตุที่อื่นได้ และในวันนี้เวลา 09.00 น.ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี จะเข้าประชุมเร่งติดตามคดีคนร้ายบุกยิงในโรงพยาบาล ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เบื้องต้นญาติคนก่อเหตุ อ้างเป็นผู้ป่วยทางจิต

ในขณะที่โซเชียลแห่โพสต์ พร้อมติดแฮชแท็ก#แชร์ต่อด้วยจ้า ล่าบุคคลอันตราย อดีตทหารเกณฑ์กราดยิง 2 ศพ ที่ร้านสะดวกซื้อย่านลาดพร้าวและโรงพยาบาลสนามปทุมธานี ขณะนี้ใช้รถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ฒข 6233 หลบหนีไปจังหวัดระนองแล้ว #แชร์ต่อกันด้วยจ้า

ทั้งนี้เมื่อเวลา 03.20 น. สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุ คนร้ายบุกยิงมีผู้ป่วยโควิด มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ถนนพหลโยธินขาเข้า ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีที่เกิดเหตุเป็นอาคารของสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนีสูง 5 ชั้น โดยชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุเป็นหอผู้ป่วยโควิด-19 ส่วนขยาย กรมการแพทย์ (โรงพยาบาลสนาม) เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ โดยบริเวณหน้าห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อนายสุขสันต์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 54 ปี เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ถูกยิงเข้าที่ร่างกาย(บาดแผลยังไม่สามารถตรวจสอบได้) เป็นเหตุให้เสียชีวิต