"ทนายนกเขา" ปักหลักไล่นายกฯ ข้างทำเนียบ เล็งยื่นยุบพรรค พปชร.

"ทนายนกเขา" แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย แย้มเตรียมขนม็อบปักหลักค้างคืน ไม่ปิดกั้นสมาชิกไหลร่วมม็อบอื่น ยืนยันภารกิจหลักขับไล่ "ประยุทธ์" พร้อมยื่นหนังสือยุบพรรคพลังประชารัฐ

นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย แถลงข่าวร่วมชุมนุมใหญ่ 24 มิ.ย.ว่า จะนัดรวมพลเวลา 13.00 น.ที่ถนนอุรุพงษ์ ช่วงขาขึ้นทางด่วน ก่อนเคลื่อนตัวไปที่ทำเนียบรัฐบาล โดยวางแผนว่า จะปักหลักค้างคืนที่ศาลกรมหลวงชุมพร ใกล้กับสะพานชมัยมรุเชฐ

ส่วนประเด็นที่ออกมาเคลื่อนไหว เกิดจากการบริหารงานที่ล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ผ่านตัวชี้วัดใน 7 ปี เช่น ตัวชี้วัดด้านเศรษฐกิจ เพราะจากการแถลงของรัฐบาลเอง ที่ประเทศมีจีดีพีลดลง แสดงให้เห็นว่า ประเทศอยู่ในสภาวะขาดทุน และเศรษฐกิจฝืดเคือง

เช่นเดียวกับการแก้ปัญหาไวรัสโควิด ที่ล้มเหลวและส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลบีบทางเลือกให้ประชาชนจำยอมรักษาอาการต่างๆ ซึ่งตอนนี้ประเทศกำลังเข้าสู่สภาวะล่มสลายทุกๆ มิติ

"พรุ่งนี้หลังเคลื่อนตัวไปที่ทำเนียบ ผมมีกำหนดจะไปยื่นหนังสือให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ แต่รายละเอียดเพิ่มเติม จะแถลงให้ทราบอีกครั้ง หากต้องการให้ความสำเร็จเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทุกคนต้องร่วมกันออกมา จะได้ไม่เสียเวลากำจัดไวรัสทางการเมือง"

ส่วนข้อสังเกตว่า จะไปรวมกลุ่มชุมนุมกับม็อบอื่นหรือไม่นั้น ขอยืนยันว่า ตนเองจะไม่ไปแน่นอน แต่ไม่ได้กีดกั้น หากคนอื่นจะไป