ดราม่า! "ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์" สุดทนถูกตัดยอดวัคซีน จนอาจไม่มีแรงสู้

"วีระศักดิ์" ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร โพสต์ย้ำถูกส่วนกลาง เตรียมตัดทอนยอดจัดสรรวัคซีนในพื้นที่ จากที่ตั้งเป้าไว้ 3 แสนกว่าโดส อาจไม่เพียงพอต่อการต่อสู้ ระบุขอให้นึกถึงจิตใจกันบ้าง เพราะคนสมุทรสาครนึกถึงภาพรวมประเทศตลอด

เคยเป็นประเด็นดราม่าก่อนหน้านี้ ภายหลังนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร อัดคลิปผ่านเฟซบุ๊ก "COVID - 19 สมุทรสาคร" ตอนหนึ่งอ้างว่า ได้รับการจัดสรรวัคซีนเดือน ก.ค.เพียง 70,000 โดส จากที่คาดหวังว่าได้ 3 แสนกว่าโดส ซึ่งถือว่าน้อยมาก เมื่อเทียบปัจจัยหลายอย่างในจังหวัด

ดราม่า! "ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์" สุดทนถูกตัดยอดวัคซีน จนอาจไม่มีแรงสู้ล่าสุด "ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์" โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า 7 เดือนครับ ตั้งแต่เริ่มมีวิกฤตโควิดครั้งใหญ่ที่สมุทรสาคร ตนเองเห็นหลายฝ่ายในจังหวัด ร่วมใจกันแก้ปัญหา ภาคธุรกิจยอมเจ็บตัว บางกิจการไม่มีรายได้ แต่ก็ยอม เพื่อช่วยกันลดการระบาด โรงพยาบาลสนามที่มี ยังยินดีให้ผู้ป่วยจาก กทม.และจังหวัดใกล้เคียงใช้ เพราะหวังให้วิกฤตในภาพรวม ทุเลาลงไปด้วยกัน

ส่วนตัวไม่ได้คิดว่า จังหวัดเราจะต้องได้รับการดูแลทุกอย่างเป็นที่หนึ่ง ขอเพียงแค่มีวัคซีนที่เพียงพอมาช่วยเป็นหนึ่งแรง สนับสนุนให้เราต่อสู้กับโควิดต่อไปเท่านั้น

ดราม่า! "ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์" สุดทนถูกตัดยอดวัคซีน จนอาจไม่มีแรงสู้"ยอดจัดสรรวัคซีนที่เคยตั้งไว้ 330,000 โดส ส่วนกลางจะตัดทอนด้วยเหตุผลความจำเป็นต่างๆ ผมเข้าใจ และไม่ว่ากัน เพราะต้องแบ่งปันกันทั่วประเทศ แต่อย่าถึงขนาดให้เหลือน้อยจนเรามีกำลังไม่พอสู้เลย นึกถึงใจคนสมุทรสาครบ้าง เรานึกถึงภาพรวมของประเทศตลอดครับ"

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีสมาชิกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย ซึ่งทาง "ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์" เข้ามาชี้แจงเพิ่มเติมว่า "เดือน ก.ค.เขาจัดสรรให้เรา 330,000 โดส จาก 10 ล้านโดสครับ ส่วน 1 ล้านโดส ตอนนี้ของซิโนฟาร์ม ยังไม่รู้เลยครับว่าจะได้เท่าไร" 

ดราม่า! "ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์" สุดทนถูกตัดยอดวัคซีน จนอาจไม่มีแรงสู้