วิสามัญกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 2 ศพ พบคดีอื้อเพิ่งก่อเหตุฆ่าเผารถ

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจปัตตานี เข้าปิดล้อม และยิงปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบนานกว่า 6 ชั่วโมง หลังหลบหนีคดีฆ่าเผารถ 3 ศพ มากบดานรีสอร์ตริมทะเล อ.ยะหริ่ง ล่าสุดถูกวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าคดีคนร้ายกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ก่อเหตุฆ่าเผารถ 3 ศพ ประกอบด้วยพ่อ ลูกสาว และหลานชาย ที่กำลังเดินทางไปขายของในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ซึ่งทาง พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้รับรายงานว่า กลุ่มคนร้าย 3 ราย เข้าไปหลบซ่อนตัวภายในอาวาดารีสอร์ต ม.3 ต.ตะโละสะมิแล อ.ยะหริ่ง

โดยเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตั้งแต่เวลา 03.00 น.ซึ่งคนร้ายที่หลบซ่อนตัว ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้เจ้าหน้าที่เป็นระยะ มาจากบ้านพักด้านทิศตะวันออก ก่อนเสียงปืนจะสงบลง

วิสามัญกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 2 ศพ พบคดีอื้อเพิ่งก่อเหตุฆ่าเผารถกระทั่งเวลา 05.00 น.พล.ต.คมกฤช ทำการเจรจาผ่านเครื่องขยายเสียง เพื่อขอให้คนร้ายออกมามอบตัว แต่ก็ไม่เป็นผล โดยคาดว่า คนร้ายยังกบดานอยู่ในที่ซ่อน และมีบางคนได้รับบาดเจ็บ จึงประสานผู้นำศาสนา และผู้นำท้องถิ่นเข้ามาช่วยเจรจา พร้อมใช้โดรนบินสำรวจ

พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี กล่าวว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวของคนร้ายกลุ่มนี้ ทราบว่า มีการหลบหนีเข้าไปในหลายพื้นที่ โดยมีแนวร่วมในพื้นคอยให้ความช่วยเหลือ โดยหนึ่งในคนร้าย น่าจะเป็นนายอัมรัน มะหิเละ มีหมายจับ 4 หมาย

วิสามัญกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 2 ศพ พบคดีอื้อเพิ่งก่อเหตุฆ่าเผารถจากนั้นเวลา 08.30 น.เจ้าหน้าที่ได้ยุติการเจรจา และกันพื้นที่โดยรอบรัศมี 1 กิโลเมตร โดยห้ามบุคคลอื่นเข้ามา พร้อมยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในบ้านพัก เพื่อหวังให้คนร้ายสำลักควัน วิ่งหนีออกมาข้างนอก แต่คนร้ายกลับยิงสวนเป็นระยะ

แต่หลังจากผ่านไปนานกว่า 6 ชั่วโมง เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นคือนายอัมรัน และคาดว่าคนร้ายอาจเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก โดยที่เกิดเหตุพบปืนพกสั้น 2 กระบอก และลูกระเบิดขว้าง 1 ลูก