"เสรีพิศุทธ์" เปิดศึก "ธรรมนัส" แจ้ง ตร.ดำเนินคดีค้าเฮโรอีน

"เสรีพิศุทธ์" นำหลักฐานเด็ด แจ้งความตำรวจ ปส.เอาผิด "ธรรมนัส" คดีครอบครองยาเสพติด ขนส่งไปประเทศออสเตรเลีย ระบุไม่เคยต้องโทษที่ต่างแดน เมื่อกลับมาไทยควรถูกดำเนินคดี คาดคดียังเหลืออายุความอีก 2 ปี

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำหลักฐานแจ้งความกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ให้ดำเนินคดี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ ข้อหาครอบครองเฮโรอีน จำนวน 3.2 กก.ไว้เพื่อจำหน่าย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก ส.ส.พรรคก้าวไกล ยื่นคำร้องว่า การเป็น ส.ส.ของ ร.อ.ธรรมนัส ต้องสิ้นสุดลงเพราะเคยถูกดำเนินคดีข้อหาผลิตยาเสพติดติด ในประเทศออสเตรเลีย แต่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า คำร้องที่ยื่นมา เป็นเพียงการลงชื่อของสมาชิก ส.ส.ภายในพรรค ไม่ใช่เอกสารคำพิพากษาศาลออสเตรเลีย

"เสรีพิศุทธ์" เปิดศึก "ธรรมนัส" แจ้ง ตร.ดำเนินคดีค้าเฮโรอีน"วันนี้ผมนำหลักฐานคำพิพากษาของศาลออสเตรเลีย คำรับสารภาพของ ร.อ.ธรรมนัส เขียนด้วยลายมือตัวเอง ที่ยอมรับว่ารู้เห็นในการนำเข้ายาเสพติด แต่ไม่ได้กระทำผิดข้อหาผลิตยา พร้อมทั้งพยานหลักฐานสำคัญจากชั้นกรรมธิการ ที่มีความน่าเชื่อถือ มอบให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาไว้จำหน่าย"

"เสรีพิศุทธ์" เปิดศึก "ธรรมนัส" แจ้ง ตร.ดำเนินคดีค้าเฮโรอีนช่วงที่ผ่านมา คดีดังกล่าว ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่เคยต้องโทษที่ต่างประเทศ ดังนั้นเมื่อกลับมาไทย จึงต้องถูกดำเนินคดี และถูกไต่สวนความผิดจากศาล ส่วนตัวอยากให้กระบวนการยุติธรรมไทย เป็นผู้ตัดสินความผิด ถึงแม้ว่าคดีนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2536 ตามปกติแล้ว คดีมีอายุความ 30 ปี ตอนนี้น่าจะเหลืออายุความอีกเพียง 2 ปี

ส่วนตัวเชื่อว่า พนักงานสอบสวนจะหาพยานหลักฐานในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังมีพยานหลักฐานสำคัญ ที่เชื่อว่า ร.อ.ธรรมนัส กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

"เสรีพิศุทธ์" เปิดศึก "ธรรมนัส" แจ้ง ตร.ดำเนินคดีค้าเฮโรอีน