ผู้ว่าฯ นครปฐม เข้มลงพื้นที่โรงงานในอ.สามพราน หลังพบคลัสเตอร์หลายแห่ง ชี้ใช้ Bubble and seal ควบคุม

ผู้ว่าฯ นครปฐม เข้ม ลงพื้นที่ ตรวจโรงงานในพื้นที่อำเภอสามพราน หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 หลายแห่ง พร้อมใช้กลยุทธ์ Bubble and seal เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด

วานนี้(20 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้นำทีมออกตรวจสถานประกอบการ ประกอบด้วย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม นายอำเภอสามพราน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในสถานประกอบการ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ณ บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด (โรงงานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว) ซึ่งมีพนักงาน 1,200 คน โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ และปรับปรุงห้องทำงานตามคำแนะนำและผ่านการประเมินจาก ศปก.อำเภอ และได้รายงานความคืบหน้าสถานที่กักตัวผู้มีความเสี่ยงสูง ซึ่งมีความคืบหน้ามากกว่า 90% แล้ว

ผู้ว่าฯ นครปฐม เข้มลงพื้นที่โรงงานในอ.สามพราน หลังพบคลัสเตอร์หลายแห่ง ชี้ใช้ Bubble and seal ควบคุม


นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม(เสื้อขาวคนกลาง)

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มีข้อสั่งการให้โรงงานจัดทำ Bubble and seal เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ณ อาคารที่มีพนักงานทำงาน 70 คน ติดเชื้อ 13 คน และให้มีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและเฝ้าระวังโควิด-19 ในโรงงานอย่างเข้มงวดมากขึ้น

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ยังได้ให้คำแนะนำให้จัดระเบียบการเข้าออกและระบบการถ่ายเทอากาศในสถานประกอบการให้เป็นไปตามมาตรการป้องกัน โควิด -19 ให้เป็นไปมาตรฐานของกรมอนามัย (GOOD FACTORY PRACTICE)

ผู้ว่าฯ นครปฐม เข้มลงพื้นที่โรงงานในอ.สามพราน หลังพบคลัสเตอร์หลายแห่ง ชี้ใช้ Bubble and seal ควบคุมจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่ไปตรวจ บริษัทจินตนาอินเตอร์เทรด จำกัด อ.สามพราน หลังได้รับแจ้งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 215 คน ซึ่งบริษัทดังกล่าวมีพนักงานทั้งหมด จำนวน 934 คน ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อแล้ว จำนวน 767 คน ส่วนที่เหลือได้ถูกกักตัวไปก่อนแล้ว เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงจากการติดเชื้อที่ บริษัทแหลมทอง จำกัดและผลการ ตรวจยืนยันมีผู้ติดเชื้อ จำนวน 215 คน โดยทั้งหมด ได้ดำเนินการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว


ทั้งนี้ได้ปิดสถานที่อาคารที่ปฏิบัติงานของคนงาน จำนวน 500 คน และพบผู้ติดเชื้อ จำนวน 199 คน เป็นเวลา 14 วัน และได้ให้บริษัทฯ ดำเนินการจัดทำ Bubble and seal ณ อาคารที่มีพนักงาน ทำงาน 70 คน ติดเชื้อ 13 คน และให้มีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและเฝ้าระวังโควิด-19 ในโรงงานอย่างเข้มงวดมากขึ้น


ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข รายงานจากจ.นครปฐม