โรงเรียนเอกชนดังพิษณุโลกปิด5วัน

พิษณุโลก - โรงเรียนโรจนวิทย์มาลาเบี่ยง โรงเรียนเอกชนขนาดใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลก ประกาศปิดการเรียนการสอน 5 วัน ระหว่าง 21 -25 มิถุนายนนี้ เพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อห้องเรียน หลังพบผู้ปกครองติดเชื้อโควิด-19

โรงเรียนเอกชนดังพิษณุโลกปิด5วัน

นายลือชัย ชูนาคา ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกควบคุมการดูแลการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พบว่าผู้ป่วยรายที่ 362 และเป็นผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนโรจนวิทย์มาลาเบี่ยง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้ติดเชื้อโควิด-19 และมีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงเรียน ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน 2564 นั้น เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาตามมาตรการป้องกันโรค ประกอบกับเป็นโรงเรียนเอกชนขนาดใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลก มีนักเรียนจำนวนมาก

โรงเรียนเอกชนดังพิษณุโลกปิด5วัน
โรงเรียนเอกชนดังพิษณุโลกปิด5วัน


ทั้งนี้ ดร.อนุศิษฎ์ ศุขโรจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโรจนวิทย์มาลาเบี่ยง มีความเป็นห่วงถึงความปลอดภัยและการรักษาตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 จึงได้ส่งหนังสือแจ้งถึงผู้ปกครองนักเรียนว่าโรงเรียนขอจัดทำความสะอาดภายในโรงเรียนโดยขอปิดสถานศึกษา เพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อห้องเรียน ห้องประกอบ เป็นระยะเวลา 5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 21 -25 มิถุนายนนี้ พร้อมสำรวจคัดกรองนักเรียน และบุคลากรทุกคน หากพบว่า เข้าเกณฑ์สอบสวนจะส่งตรวจหาเชื้อ 

โรงเรียนเอกชนดังพิษณุโลกปิด5วัน

ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำให้แยกตัวอยู่บ้าน แจ้งรายงานอาการทุกวัน หากพบว่ามีอาการเข้าเกณฑ์ ให้ดำเนินการพบแพทย์ ทั้งนี้ทีมสอบสวนโรคทำการติดตามผู้สัมผัสทุกวัน สำหรับการเรียนการสอนในช่วงปิดเรียน ทางโรงเรียนได้แจ้งวิธีการเรียนขณะอยู่ที่บ้านให้ทราบอีกครั้ง ในไลน์กลุ่มห้องเรียนทุกห้องต่อไป

โรงเรียนเอกชนดังพิษณุโลกปิด5วัน