ป่วนทั้งวิทยาลัยเทคนิคชม. นศ.ติดเชื้อ1ราย

เชียงใหม่ - วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ พบนศ.ติดเชื้อโควิดจากติวเตอร์ เร่งคัดกรองกลุ่มนศ.เสี่ยง 80ราย อาจารย์ 10ราย แยกกักตัว14วัน พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ด้านผอ.วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ประกาศปิดสถานศึกษางดการเรียนการสอน 19-21 มิถุนายน 2564 ขณะที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศให้สถาบันกวดวิชา Learn Sir เป็นพื้นที่เสี่ยง

.

ป่วนทั้งวิทยาลัยเทคนิคชม. นศ.ติดเชื้อ1ราย

            เมื่อเวลา 9.00น. วันที่ 19 มิ.ย. 64 ที่วิทยาลัยเทคนิคผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19จำนวน 1คนเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ จากการสอบสวนโรคผู้ป่วยยังให้ข้อมูลไม่ชัดเจนซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระบาดเป็นคลัสเตอร์ในจังหวัดเชียงใหม่ได้

 


ป่วนทั้งวิทยาลัยเทคนิคชม. นศ.ติดเชื้อ1ราย

            จากข้อมูลของแหล่งข่าวในวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ระบุว่าผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายดังกล่าวเป็นนักศึกษาแผนกช่างกลมีกลุ่มเสี่ยงสูงเป็นนักศึกษาร่วมแผนกช่างกล วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ประมาณ80รายโดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่จะเข้าคัดกรองกลุ่มนักศึกษาที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ในวันนี้ เวลา 10.30น.และทำการฉรดพ่นย้ำยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณโรงเรียน ส่วนอาจารย์ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงประมาณ 10 รายได้ทำการคัดกรองไปแล้ว และได้ให้กักตัวเป็นเวลา 14วันหากมีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 


ป่วนทั้งวิทยาลัยเทคนิคชม. นศ.ติดเชื้อ1ราย

           แหล่งข่าวแจ้งว่า นักศึกษาได้โทรศัพท์แจ้งเข้ามาเมื่อวันที่ 17มิ.ย.64ระบุว่าตัวเองเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้ไปส่งติวเตอร์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อผลออกมาว่าติวเตอร์พบติดเชื้อจึงแจ้งให้แหล่งข่าวทราบจึงแนะนำให้ไปตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่17มิ.ย.64 ผลพบติดเชื้อ ซึ่งหลังจากรับแจ้งจากนักศึกษาว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงได้ดำเนินการให้นักศึกษาที่เรียนห้องเดียวกัน และนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกันหยุดกักตัวที่บ้าน 14วันและมีประกาศจากวิทยาลัยให้ปิดการเรียนการสอน19-21มิถุนายน2564

 ป่วนทั้งวิทยาลัยเทคนิคชม. นศ.ติดเชื้อ1ราย

             ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ประกาศวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18มิถุนายน2564ได้โพสต์ข้อความว่า"วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ประกาศปิดสถานศึกษาในระหว่างวันที่ 19 21 มิถุนายน 2564 นายวัชรพงศ์ ฝั้นติ๊บผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ลงนามในประกาศวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ณวันที่ 18 มิถุนายน 2564 เรื่องปิดสถานศึกษา ด้วยวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่พบว่ามีนักเรียนนักศึกษา จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) วิทยาลัยฯตระหนักถึงความปลอดภัยในสุขภาพของนักเรียนนักศึกษา ผู้ปกครอง คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดดังกล่าว จึงขอปิดสถานศึกษางดการเรียนการสอน งดการจัดกิจกรรมหรือการใช้อาคารเรียนของวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ในระหว่างวันที่ 19 21 มิถุนายน 2564จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน ดังประกาศที่แจ้งมานี้"


ป่วนทั้งวิทยาลัยเทคนิคชม. นศ.ติดเชื้อ1ราย

สำหรับนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ที่ติดเชื้อโควิด-19นี้มีความเกี่ยวข้องกับติวเตอร์สถาบันกวดวิชาLearn Sir (เลิร์น เซอร์) ที่มีติวเตอร์ติดเชื้อจากการสอบสวน พบว่าติวเตอร์มีความเกี่ยวพันกับผู้ติดเชื้อที่จังหวัดแพร่จากนั้นได้นำมาแพร่เชื้อต่อผู้ร่วมงานในสถาบันซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยติวเตอร์สถาบันกวดวิชา และยังมีกลุ่มนักเรียนโรงเรียนของโรงเรียนบางแห่งที่ปกปิดข้อมูลรายชื่อของนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง6 ราย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระบาดเป็นคลัสเตอร์ในจังหวัดเชียงใหม่ได้

ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงประกาศให้สถาบันกวดวิชา LearnSir (เลิร์น เซอร์) เป็นพื้นที่เสี่ยงขอให้ผู้ที่เดินทางไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่ง และต้องกักตัวเอง 14 วันนับตั้งแต่วันที่ไปสถานที่ดังกล่าว