หนุ่มพิการคึกคะนองนำวีลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าวิ่งบนถนนหลุดโค้งบาดเจ็บ

อุทาหรณ์ หนุ่มพิการวัย 32 ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นำวิลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าไปลองวิ่งบนถนนลาดยาง เสียหลักหลุดโค้งพลิกคว่ำบาดเจ็บ เจ้าตัวยอมรับเป็นความคึกคะนองของตนเองชี้วิลแชร์ไม่ได้ออกแบบมาให้วิ่งเร็วแต่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้พิการ เตือนอย่าลอกเลียนแบบ

18 มิถุนายน 2564 มีผู้ใช้เฟชบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์คลิปขณะนำรถวิลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าออกมาวิ่งบนถนนลาดยาง พร้อมภาพบาดแผลที่เกิดจากวิลแชร์หลุดโค้งพลิกคว่ำ และระบุข้อความว่า "จุดจบสายแว้น" โดยในคลิปดังกล่าวจะเป็นชายหนุ่มซึ่งน่าจะพิการทางการเคลื่อนไหว นั่งบนวิลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้ากำลังวิ่งบนถนนด้วยความเร็ว โดยแฟนสาวขับรถจักรยานยนต์ตามหลังเป็นคนถ่ายคลิปให้ แต่ขณะวิ่งถึงทางโค้งรถวิลแชร์เกิดเสียหลักหลุดโค้งพลิกคว่ำ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจของแฟนสาว และมือถือที่กำลังถ่ายคลิปอยู่ก็ตัดไป

หนุ่มพิการคึกคะนองนำวีลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าวิ่งบนถนนหลุดโค้งบาดเจ็บจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางสอบถามนายวีระวัฒน์ อายุ 32 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์คลิปดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหวต้องใช้รถวิลแชร์ ก็เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ที่โพสต์คลิปเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 18:30 น. วานนี้ (17 มิ.ย.) ตนกับแฟนกำลังจะไปบ้านพี่สาวในตำบลสะเดา ซึ่งเป็นวันเกิดหลาน ตอนแรกจะนั่งรถยนต์ไป แต่จู่ๆ ก็เกิดความคิดคะนองขึ้นมาอยากจะขับวิลแชร์ไปเอง จึงได้นำวิลแชร์ที่ใช้ประจำไปต่อกับหัวลากไฟฟ้าแล้วลองขับขึ้นถนนลาดยาง ก็ใช้ความเร็วเกิน 20 แต่พอขับไปได้ไม่ไกลถึงช่วงทางโค้ง ซึ่งเป็นโค้งหักศอกจึงบังคับวิลแชร์ไม่อยู่ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บ แฟนที่ขับรถจักรยานยนต์ตามหลักซึ่งกำลังถ่ายคลิปให้ก็กรีดร้องด้วยความตกใจ รีบปิดมือถือวิ่งไปดูตนเองทันที ก็พบว่ามีบาดแผลที่บริเวณแขนทั้งสองข้าง และหัวเข่าด้วย โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้บาดเจ็บสาหัส

หนุ่มพิการคึกคะนองนำวีลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าวิ่งบนถนนหลุดโค้งบาดเจ็บ

นายวีระวัฒน์ ยอมรับว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความคึกคะนองและความประมาทของตนเองที่อยากจะลองนำวิลแชร์ไปขับบนถนน จากปกติก็จะใช้อำนวยความสะดวกในบ้านและใกล้ๆบ้านเท่านั้น จึงได้นำคลิปไปโพสต์เพื่อเตือนภัยไม่อยากให้ใครลอกเลียนแบบ เพราะวิลแชร์ไม่ได้ออกแบบมาให้นำไปวิ่งบนถนน แต่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการในการเคลื่อนไหวไปมาได้สะดวกมากขึ้นเท่านั้น

หนุ่มพิการคึกคะนองนำวีลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าวิ่งบนถนนหลุดโค้งบาดเจ็บ

หนุ่มพิการคึกคะนองนำวีลแชร์ต่อหัวลากไฟฟ้าวิ่งบนถนนหลุดโค้งบาดเจ็บ