พบเด็กหญิงชื่อแปลกรอเรือ6ตัว "รรรรรร"แต่มีความหมายลึกซึ้ง

ที่อุดรธานี พบเด็กหญิงชื่อแปลกรอเรือ6ตัว "รรรรรร"แต่มีความหมายลึกซึ้ง อ่านว่า ระ-รัน-รอนขอสงวนนามสกุล อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 /1 โดยชื่อดังกล่าวมีความหมายว่า ผู้ที่ได้รับความรักจากครอบครัว

18 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังทราบว่ามีนักเรียนหญิงชื่อแปลกมีพยัญชนะ ร เรือ 6 ตัว ด.ญ.รรรรรร (อ่านว่า ระ-รัน-รอน) ขอสงวนนามสกุล อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 /1 แต่วันนี้ไม่ได้มาเรียน เนื่องจากโรงเรียนจัดการเรียนการสอนแบบสลับวัน เนื่องจากช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ

พบเด็กหญิงชื่อแปลกรอเรือ6ตัว "รรรรรร"แต่มีความหมายลึกซึ้ง


ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางตะวัน พุ่มชบา ครูประจำชั้นประถมปีที่ 4/1 เปิดเผยว่า ตนเป็นครูที่เคยสอนเด็กหญิงคนนี้ ส่วนครูประจำชั้น ป.5 ยังให้ข้อมูลไม่ได้ เพราะเพิ่งเปิดเทอมยังไม่ได้พูดคุยกับน้องเลย จึงไม่มีข้อมูล แต่ว่ายังมีรูปของเด็กหญิงคนนี้ติดอยู่หน้าห้องเรียนชั้นประถมปีที่ 4/1

พบเด็กหญิงชื่อแปลกรอเรือ6ตัว "รรรรรร"แต่มีความหมายลึกซึ้ง

นางตะวันฯ เปิดเผยต่อว่า ผู้ปกครองของน้องได้โทรศัพท์มาคุยกับครูประจำชั้นปีที่ 5 หลังจากมีข่าวน้องออกไปตามสื่อต่างๆ และมีสื่อมวลชนหลายแขนงโทรศัพท์ติดต่อขอสัมภาษณ์ทำข่าว แต่ทางครอบครัวไม่สะดวกให้ข้อมูล เพราะได้เคยให้ข้อมูลไว้กับครูแล้ว และให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนได้บางส่วน แต่ขอสงวนนามสกุล และปิดบังรูปภาพของน้องให้ด้วย โดยครูได้รู้จักกับน้องตั้งแต่เรียน ป.3 เพราะเห็นชื่อแปลกมี ร.เรือ 6 ตัว จึงถามน้องว่าชื่ออ่านว่าอย่างไร น้องก็บอกว่าชื่อหนูอ่านว่า ระ-รัน-รอน หมายถึงผู้ที่ได้รับความรักจากครอบครัว น้องจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ น่ารัก ขยัน ตั้งใจเรียนหนังสือ เรียนดี และเป็นที่รักของเพื่อนให้ชั้นเรียน มีนิสัยพูดน้อย เรียบร้อย

พบเด็กหญิงชื่อแปลกรอเรือ6ตัว "รรรรรร"แต่มีความหมายลึกซึ้งอดีตครูประจำชั้น เปิดเผยต่อว่า ตนเคยค้นชื่อที่ไม่มีสระในพจนานุกรม และพบคำนี้อยู่ในพจนานุกรม แต่ไม่คิดว่าจะมีคนนำชื่อนี้มาใช้เป็นชื่อจริง และเพิ่งพบน้องเขาเป็นคนแรกที่นำมาใช้ ซึ่งแม่น้องเคยบอกว่า น้องเกิดวันจันทร์ ชื่อน้องต้องมีแต่พยัญชนะ และจะมีสระหรือวรรณยุกต์ไม่ได้ จึงเลือกชื่อนี้ เพื่อเป็นสิริมงคลให้น้องด้วย ส่วนตัวคิดว่าการมีชื่อแปลกแบบนี้ก็จะได้รับความสนใจก่อนพบเจอหน้า เพราะอ่านชื่อแล้วสะดุดชื่อก่อนจับจ้องเป็นพิเศษ และอยากรู้จักอาจจะเป็นรูปแบบหนึ่งในการแนะนำตัว ซึ่งคุณครูก็สนใจก่อนจะเจอตัวจริงของน้องคนนี้

พบเด็กหญิงชื่อแปลกรอเรือ6ตัว "รรรรรร"แต่มีความหมายลึกซึ้ง