เปิดใจครูสาว มือจับตุ๊กแกขวัญใจเด็กๆ โรงเรียนบุรีรัมย์

ครูสาวมือจับตุ๊กแกประจำโรงเรียนที่บุรีรัมย์ขวัญใจเด็กๆ เปิดใจ ที่กล้าจับเพราะเคยเห็นพ่อจับตอนเด็กแต่ก็ต้องมีถุงมือและความชำนาญเพื่อป้องกันไม่ให้โดนกัด เผย ไม่อยากใช้ไม้ตีเพราะสงสารแค่จับไปปล่อยป่าก็พอ และอยากให้ นร.เห็นตัวอย่างของครูที่มีความเมตตาไม่ทำร้ายสัตว์

17 มิถุนายน 2564 จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิป ขณะครูผู้หญิงคนหนึ่งใช้มือจับตุ๊กแกที่เกาะอยู่หน้าห้องเรียน  ท่ามกลางเสียงลุ้นเชียร์ให้กำลังใจของนักเรียนทั้งชายและหญิง     ก็สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับหลายคนที่ได้เข้าไปดูคลิปดังกล่าว   ทั้งเข้าไปชื่นชมในความใจกล้าของคนสาวคนดังกล่าวด้วย 


เปิดใจครูสาว มือจับตุ๊กแกขวัญใจเด็กๆ โรงเรียนบุรีรัมย์ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านชุมแสง   ต.ตะโกตาพิ   อ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์   ที่ครูคนดังกล่าวสังกัดอยู่ ได้พบกับ นางณัฐธิกานต์  โพธิ์ใหญ่   อายุ 33 ปี เจ้าของฉายา "ครูมือจับตุ๊กแกขวัญใจเด็กๆ"   ปัจจุบันเป็นครูประจำชั้น ป.5  ซึ่งวันนี้ครูณัฐ  ก็ยังได้โชว์ลีลาการจับตุ๊กแกให้กับผู้สื่อข่าวดูด้วย  เพราะช่วงที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปทำข่าว  ก็มีเด็กนักเรียนมาบอกกับครูณัฐ  ว่ามีตุ๊กแกตัวหนึ่งอยู่บริเวณหลังชั้นวางรองเท้าหน้าห้อง  ทันทีที่ครูณัฐ ได้ยินก็คว้าถุงมือคู่ใจแล้วโชว์ลีลาจับตุ๊กแกให้ผู้สื่อข่าวดู  ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถจับตุ๊กแกตัวดังกล่าวได้อย่างละม่อม   เรียกได้ว่าเป็นความชำนาญเฉพาะตัวห้ามลอกเลียนแบบ   แต่ครูณัฐ  บอกว่าวันนี้ตุ๊กแกที่จับได้เป็นตุ๊กแกตัวเล็ก  น่าจะเป็นลูกของตุ๊กแกที่จับไปเมื่อวานนี้ ซึ่งน่าจะเป็นตัวแม่เพราะขนาดใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือ  หลังจากจับแล้วครูณัฐ ก็นำตุ๊กแกตัวดังกล่าวไปปล่อยในป่าข้างอาคารเรียน  


เปิดใจครูสาว มือจับตุ๊กแกขวัญใจเด็กๆ โรงเรียนบุรีรัมย์

ครูณัฐธิกานต์  หรือครูณัฐ   ยังได้เปิดใจด้วยว่า  ส่วนตัวไม่กลัวตุ๊กแก  เพราะเคยเห็นพ่อจับตอนเด็กๆ  แต่เวลาจับก็ต้องมีอุปกรณ์ป้องกันคือถุงมือ  แต่หากเป็นตุ๊กแกตัวใหญ่ก็จะใช้ผ้าเสริมอีกชั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ตุ๊กแกกัดมือ   ส่วนคลิปที่แชร์ออกไปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานช่วงเที่ยงกว่า ๆ  หลังจากที่นักเรียนรับประทานอาหารกลางวันแล้วก็ได้ไปบอกครูว่ามีตุ๊กแกเกาะอยู่หน้าห้องเรียน  ใกล้กับชั้นวางรองเท้าซึ่งเด็กส่วนใหญ่ก็จะกลัวตุ๊กแก   จึงไปตามให้ครูมาช่วยจับ  เพราะนักเรียนบางคนเคยเห็นครูจับตุ๊กแกแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก   ทั้งนี้ช่วงที่จับตุ๊กแกก็มีเด็กนักเรียนทั้งหญิงและชาย มาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจครูด้วย  

เปิดใจครูสาว มือจับตุ๊กแกขวัญใจเด็กๆ โรงเรียนบุรีรัมย์ที่ผ่านมาก็เคยไปช่วยจับแมลงมุมในห้องของเด็กอนุบาล  เพราะครูกลัวว่าจะเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก  ส่วนสาเหตุที่ไม่ใช้ไม้ตีตุ๊กแก ก็เพราะสงสารและไม่อยากทำบาปด้วย   อีกทั้งตัวเองเป็นครูก็อยากเป็นตัวอย่างให้กับเด็กๆ เห็นถึงความมีเมตตาต่อสัตว์  แค่จับไปปล่อยในป่าเท่านั้นก็พอ