"แม่น้ำหนึ่ง" ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม แจ้งความเอาผิดเพจนำรูปแปะลิงก์เว็บพนัน

"แม่น้ำหนึ่ง" แจ้งความเอาผิดเพจที่แอบอ้างนำรูปภาพและวีดีโอถ่ายทอดสดไปใช้ในเว็บพนันออนไลน์ พร้อมยอมรับคิดสั้นในคดีที่เพิ่งถูกตัดสิน ยืนยันไม่รู้จักเว็บพนันเป็นการส่วนตัว
แม่น้ำหนึ่ง หรือ น.ส.ภิรดา ธนโชติจินดาพร้อมด้วยนางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า นำหลักฐานเพจที่แอบอ้างจำนวน 110 เพจ ที่ใช้ชื่อแม่น้ำหนึ่งเข้าแจ้งความที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ PCT ในฐานะผู้เสียหาย กรณีที่มีผู้แอบอ้างนำรูปภาพและวีดีโอถ่ายทอดสดไปใช้ในเว็บพนันออนไลน์ฐานความผิด พรบ.การพนัน การทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และการละเมิดลิขสิทธิ์จากการนำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทนายนิด้า กล่าวว่าวันนี้ได้พาแม่น้ำหนึ่งเดินทางมาในฐานะผู้เสียหาย ในส่วนที่แม่น้ำหนึ่งตกเป็นผู้กระทำผิดแม่น้ำหนึ่งได้รับโทษและศาลได้มีคำตัดสินไปแล้ว เหตุการณ์ทั้งหมดยอมรับว่าเกิดจากความประมาทและคิดสั้นหลังจากนี้ยืนยันหากมีเพจหรือบุคคลใดนำคลิปไลฟ์สด หรือภาพของแม่น้ำหนึ่งไปประกอบกับลิงค์เว็บพนันออนไลน์นั้นไม่เกี่ยวข้องกับแม่น้ำหนึ่งอย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่าการเดินทางมาแจ้งความวันนี้ไม่ได้เป็นการฟ้องแก้เกี้ยวแต่ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจหลังจากนี้ยืนยันว่าจะดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ด้านแม่น้ำหนึ่ง กล่าวเปิดใจทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมามีการดำเนินคดีกับเพจปลอมต่างๆมาอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก อะไรที่ตนทำผิดก็ยอมรับและขอโทษส่วนสิ่งใดที่ไม่ได้ทำก็ต้องขอความเป็นธรรมให้กับตัวเองบ้าง


ในส่วนของคดีที่พึ่งถูกตัดสินโทษยอมรับว่าคิดสั้นแต่ยืนยันว่าไม่รู้จักเว็บพนันเป็นการส่วนตัวโดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเนื่องจากศาลพิพากษาไปแล้วซึ่งตนไม่ได้รับค่าจ้างใดๆ เพราะเว็บไซต์ดังกล่าวปิดหนีไปก่อน โดยที่ผ่านมาบัญชีธนาคารของบริษัทตนเปิดเพื่อรับรายได้จากการขายเครื่องรางของขลังเป็นหลักซึ่งมีรายได้เข้ามา7-8 หลัก เสียภาษีอย่างถูกต้องทุกเดือน ทั้งนี้เพจของตนที่ถูกต้องมีเพียงสองเพจเท่านั้นทนายนิด้า กล่าวปิดท้ายว่าหลังจากนี้แม่น้ำหนึ่งคงไม่มีการแปะลิงค์เว็บพนันต่างๆ แล้ว แต่ในส่วนของการใบ้หวยยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องที่ผิดกฎหมาย