แม่ค้าช้ำใจถูกล่อซื้อน้ำส้มเรียกเงินหมื่น จี้กรมสรรพสามิตสอบ

โลกโซเชียลรุมถล่ม แก๊งอ้างตัวเป็นกรมสรรพสามิต วางแผนล่อซื้อน้ำส้ม 500 ขวด ก่อนขอดูใบอนุญาต และเรียกเก็บเงิน 12,000 บาท ทั้งที่เป็นร้านค้า ไม่ใช่โรงงานขนาดใหญ่ ล่าสุดผู้เสียหายติดต่อกรมสรรสามิตแล้ว พร้อมสาบแช่ง "ขอให้ได้รับผลกรรม" ด้านต้นสังกัดเด้งรีบตรวจสอบเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Ni Pornnipa" โพสต์ภาพกลุ่มบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต พร้อมระบุข้อความว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.มีออเดอร์น้ำส้ม 500 ขวด ดีใจแทบตาย มารับที่ร้าน จ่ายเงินสด เป็นใครก็ดีใจเศรษฐกิจแบบนี้ เร่งกันแทบตาย จ้างคนทั้งทำเช้าทำเย็น

"พอใกล้ถึงเวลานัด มีลูกค้าเข้ามาทานสเต็กที่ร้าน สักพักก็ขอเข้าไปข้างใน ดูว่าเรามีขายอะไรบ้าง น้ำอะไร เข้าไปห้องทำน้ำ ตามหาน้ำส้ม 500 ขวด สักพักถามหาใบอนุญาตขายน้ำ เราก็งง เราไม่ได้เป็นโรงงาน แต่เราก็ไม่ได้อะไร เลยให้น้องที่ร้านถามว่า ขออนุญาติทำยังไง เขาก็นับน้ำในร้านว่ามีเท่าไหร่ จะต้องมีค่าปรับ และค่าใช้จ่าย สุดท้ายมา 5 คน จบที่ 12,000 บาท เราก็ยังรอลูกค้าที่สั่งมารับอยู่ สุดท้ายบล๊อคเพจไปเรียบร้อย คือพวกเดียวกันทั้งหมด...เข้าใจความรู้สึกเหมือนในข่าว"

แม่ค้าช้ำใจถูกล่อซื้อน้ำส้มเรียกเงินหมื่น จี้กรมสรรพสามิตสอบหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ มีสมาชิกโซเชียลตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มบุคคลเหล่านี้ เป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิตจริงหรือไม่ หรือเป็นมิจฉาชีพ

ซึ่งเจ้าของโพสต์ เข้ามาชี้แจงอีกครั้งว่า "โทรถามกรมสรรพสามิตมาแล้ว ไม่ต้องมีใบอนุญาต เนื่องจากเราไม่ได้ตั้งเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ขายของเล็กๆ ปกติ ขอบคุณทุกออเดอร์ที่ให้ความช่วยเหลือ ที่โพสต์ลงไป เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนตัวเองและแม่ค้าด้วยกัน ไม่ได้มีเจตนาอื่นใดใดทั้งสิ้น ใครทำอะไรไว้ขอให้ได้รับผลกรรมนั้น"

ขณะที่กรมสรรพสามิต เร่งตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าวแล้วว่า เป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ ก่อนชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป

แม่ค้าช้ำใจถูกล่อซื้อน้ำส้มเรียกเงินหมื่น จี้กรมสรรพสามิตสอบ

แม่ค้าช้ำใจถูกล่อซื้อน้ำส้มเรียกเงินหมื่น จี้กรมสรรพสามิตสอบ