โวย ฟาร์มหมูห่างจากหมู่บ้านเพียง 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น

ชาวบ้านโวย ฟาร์มหมูห่างจากหมู่บ้านเพียง 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็นกว่า10ปี สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เคยร้องเรียนไปยังอบต.ส่งเจ้าหน้าที่มาดูก็เงียบหาย ชาวบ้านเคยคุยกับเจ้าของฟาร์มจนมีเรื่องทะเลาะกันมาแล้ว วอนหน่วยงานช่วยแก้ไข

15 มิถุนายน 2564 ชาวบ้านสตึง  ม. 4 ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อนกลิ่นเหม็น จากฟาร์มเลี้ยงหมู โดยได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 10 ปีแล้ว เคยร้องเรียนไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เรื่องกลับเงียบหายไป จึงได้ร้องมายังผู้สื่อข่าวให้เป็นกระบอกเสียงอีกทาง

โวย ฟาร์มหมูห่างจากหมู่บ้านเพียง 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น
จากการตรวจสอบพบฟาร์มหมูดังกล่าว ตั้งอยู่ในพื้นที่ บ้านสตึง  ม. 4  ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีโรงเรือนเลี้ยงหมูลักษณะเปิดโล่ง หลังคายกสูง  1 หลัง  ทีมข่าวสอบถามนายศักดิ์ดา แอกทอง บ้านสตึง  ม. 4 ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ทราบว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านได้รับผลกระทบกลิ่นเหม็นอย่างหนักมายาวนานกว่า10 ปี   ซึ่งกลิ่นเหม็นจากการเลี้ยงสุกรก็กระทบกระเทือนชาวบ้านจำนวนมาก ซึ่งตั้งฟาร์มอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชุมชนประมาณเพียง 100 เมตร ขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขแบบถาวรให้กับชาวบ้านสตึง เดือดร้อนมาก

โวย ฟาร์มหมูห่างจากหมู่บ้านเพียง 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น


นายศักดิ์ดา แอกทอง บ้านสตึง  ม. 4 ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ตัวแทนชาวบ้านได้กล่าวว่า วันนี้ตนและชาวบ้าน ได้รับความเดือดร้อนเรื่องกลิ่นเหม็นของมูลสุกร จากฟาร์มหมูที่มาตั้งใกล้บริเวณชุมชนบ้านสตึงประมาณ 100 เมตร  เคยยื่นเรื่องไปให้กับทาง อบต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์,  อำเภอสังขะ แล้ว มีแต่ส่งเจ้าหน้าที่มาดูและพูดให้ทางเจ้าของฟาร์หมูแก้ไขเท่านั้น  แต่ก็ยังมีกลิ่นมูลหมูมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ตนก็ได้เข้าไปแจ้งอีกครั้ง แต่เรื่องก็เงียบหายไปและไม่มีการแก้ไขปัญหาเกิดขึ้น 

โวย ฟาร์มหมูห่างจากหมู่บ้านเพียง 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็นด้าน น.ส.อันยากรณ์ ยวนกิตต์  ชาวบ้านสตึง กล่าวว่า ได้รับความเดือดร้อนเรื่องกลิ่นเหม็น โดยเดือดร้อนมานานนับปีแล้ว เด็กและคนแก่อยู่บ้านไม่ได้ ต้องพาออกไปอยู่บ้านญาติก่อน   ยิ่งช่วงหน้าร้อนแล้วทำให้ได้รับกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้นไปอีก เคยร้องเรียนให้เจ้าของฟาร์มหมู ช่วยดูแลจัดการปัญหาเรื่องกลิ่น แต่กลับกลายเป็นเรื่องทะเลาะกัน เคยร้องเรียนไปยัง อบต.ดม ซึ่งดูแลในพื้นที่เรื่องก็กลับเงียบไปอีก  อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยจัดการปัญหาดังกล่าวให้ด้วย

โวย ฟาร์มหมูห่างจากหมู่บ้านเพียง 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น