นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรก

นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูบรรยากาศโรงเรียนเขตเทศบาลย้ำมาตรการเข้มข้นเรื่องโควิด 19 เผยระบบคัดกรองดีเยี่ยม นายกเล็กฯพร้อมทีมงานและสาธารณสุขลงมาตรวจสอบบริเวณโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นจุดคัดกรองจนไปถึงบรรยากาศการประชุมและในห้องเรียน

วันนี้ 14 มิถุนายน 2564นางสุเนตร ศิลปชัยเดช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบัวใหญ่พร้อมด้วยคณะมีเทศบาลฯและสาธารณสุขเทศบาลเมืองบัวใหญ่ได้ลงพื้นที่โรงเรียนในสังกัดเทศบาลจำนวน 3 โรงเรียน ตั้งแต่โรงเรียนเทศบาล 1 ถึงเทศบาล 3 จำนวน 3 โรงเรียน โดยในบรรยากาศการเปิดภาคเรียนวันแรกพบว่ามีเด็กนักเรียนจำนวนมากที่ได้เข้ามาเรียนและดีใจที่ได้พบปะกับเพื่อนๆอีกครั้ง ซึ่งทางนายกเล็กเผยถึงมาตรการในการป้องกันไวรัสโควิด 19 อย่างเข้มงวด โดยได้เดินตรวจสอบโดยรอบโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่หน้าประตูบริเวณจุดคัดกรอง จนไปถึงบรรยากาศการเข้าประชุมหรือการเรียนในห้องเรียนมั่นใจระบบคัดกรองดีเยี่ยมสำหรับโรงเรียนในสังกัดเทศบาลฯแห่งนี้ 

นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรก


นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรกนายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรก

โดยนางสาววงเดือน ทองนาค อายุ32ปี ผู้ปกครองนักเรียนชั้นม.1 เปิดเผยว่า สำหรับวันนี้ได้พาบุตรเข้ามาส่งในโรงเรียนซึ่งลูกของตนเองก็รู้สึกดีใจอย่างมากเพราะว่าหลังจากวิกฤติไวรัสโควิด 19 นั่นได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้โรงเรียนต้องปิดนาน ลูกของตนเองก็ต้องอยู่บ้านไม่ค่อยได้เจอเพื่อนๆ แต่พอมาวันเปิดเรียนกลับพบว่าลูกตื่นแต่เช้าอาบน้ำพร้อมมาโรงเรียนและดีใจที่จะได้เจอเพื่อนๆ สำหรับมาตรการของโรงเรียนที่ลูกตนเรียนอยู่ ตั้งแต่ตนมาส่งลูกมาโรงเรียนก็มองว่าเป็นมาตรการที่ดีและมั่นใจว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งทางนายกก็ได้ลงมาดูด้วยความห่วงใยเด็กนักเรียนในสังกัดอย่างดีอีกด้วย 

นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรกนายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรก

ด้านนางสุเนตร ศิลปชัยเดช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบัวใหญ่ เปิดเผยว่า บรรยากาศการเปิดภาคเรียนวันนี้โรงเรียนในสังกัดเขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ จำนวน 3 โรงเรียนตั้งแต่โรงเรียนเทศบาล 1 เทศบาล 2 และเทศบาล 3 นั่น ตนได้พาทีมงานและสาธารณสุขลงมาตรวจสอบบริเวณโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นจุดคัดกรองจนไปถึงบรรยากาศการประชุมและในห้องเรียน ซึ่งพบว่าการคัดกรองดีเยี่ยมมาก ทั้งนี้ทางเทศบาลยังได้ปรึกษากับทางสาธารณสุขอำเภอและเทศบาลลงพื้นที่ตรวจสอบอยู่เรื่อยๆหลังจากเปิดเรียนนี้ ตนจึงเน้นย้ำว่าโรงเรียนเทศบาลต้องปราศจากโควิด 19และเน้นความปลอดภัยให้กับนักเรียนในสังกัดของเทศบาล ส่วนไหนก็ที่บกพร่องก็สามารถแจ้งมายังเทศบาลได้ทันทีและเจ้าหน้าที่จะลงมาตรวจสอบและแก้ไข้ให้โดยทันที นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรก

นายกฯเล็กเมืองบัวใหญ่ลงพื้นที่ดูเปิดเรียนวันแรก